Giả "hàng xóm tốt", chăm sóc bé gái không cha mẹ để lạm dụng tình dục

(PLO) - Ông Minh sang đón cháu Tr. ra căn nhà vắng ở ngoài đồng để cho bộ quần áo mới. Người mẹ nuôi thấy con đi lâu không về, trong lòng bồn chồn liền chạy tới nơi và chết lặng khi chứng kiến sự việc.

Cháu Tr. vẫn chưa hết sợ hãi sau sự việc.

Cháu Tr. vẫn chưa hết sợ hãi sau sự việc.

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam Hồ Thức Minh (SN 1957, trú tại xã Diễn Trường, Diễn Châu, Nghệ An) với hai hành vi “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô trẻ em”. 
Chết lặng vì ông hàng xóm “tốt bụng”
Nạn nhân K.T.Tr (12 tuổi) sống với bà nội bên cạnh nhà Minh. Cô bé là kết quả của một cuộc tình không trọn vẹn, sinh ra không biết mặt cha, chưa thôi nôi thì mẹ cũng bỏ đi biệt xứ. Tr. được bác ruột (chị gái của mẹ) nhận làm con nuôi, nhưng gia đình người bác nghèo, lại phải chăm sóc người bệnh thần kinh nên phải gửi con sang sống với bà nội.  
Minh vốn được xem là ông hàng xóm tốt bụng, ngày ngày vẫn để ý hỏi han đến hai bà cháu. Không ai nghi ngờ điều này vì một đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt như Tr. thường được mọi người quan tâm. Từ tháng 6 - 7/2013, thời điểm cô bé mới 11 tuổi, ông Minh bắt đầu có sự “quan tâm đặc biệt”, thường cho quà bánh, quần áo, rồi đón cháu khi đi học về. Người bà cũng thấy vui vì cháu mình bớt thiệt thòi so với chúng bạn. 
Tuy nhiên, sau một thời gian dài được ông hàng xóm quan tâm nhiệt tình,  cháu Tr. bắt đầu có những biểu hiện khác thường về tâm lý, thường xuyên sợ hãi, kêu đau ở vùng kín, người thân lúc ấy mới nghi ngờ. 
Sau bữa tối một ngày cuối tháng 7/2013, ông Minh lại sang đón cháu Tr. ra căn nhà vắng ở ngoài đồng để cho bộ quần áo mới. Người mẹ nuôi thấy con đi lâu không về, trong lòng bồn chồn liền chạy tới nơi và chết lặng khi chứng kiến sự việc. 
“Khi đến nơi, tôi thấy cửa đóng, điện tắt, gọi mãi không ai ra mở cửa, một lúc sau khi vào được, tôi thấy ông Minh mặc một cái quần đùi, cởi trần đi ra. Phía trong, con tôi đang đứng trốn ở một góc tối trong căn phòng, mặt lộ rõ sự sợ hãi. Tôi đã trách móc ông Minh một trận rồi đưa con về”, người mẹ nuôi kể.
Về đến nhà hỏi han sự tình, gia đình mới biết ông Minh đã nhiều lần cho quà rồi chở Tr. ra căn nhà vắng để làm “chuyện người lớn”. Bức xúc và thương con nhiều, muốn tố cáo hành vi của “dê xồm” nhưng người mẹ nuôi đành nuốt hận chỉ biết ôm con khóc, không dám tố cáo, sợ sự việc vỡ lở sau này khổ con gái.
Không chỉ có một nạn nhân
Sau đó, “yêu râu xanh” lại “ngựa quen đường cũ”, nhằm những lúc mẹ nuôi cháu Tr. đi làm thuê ở xa để tiếp cận bé gái. Gia đình Tr. phẫn uất đã làm đơn tố cáo sự việc tới cơ quan chức năng. Sau một thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, mới đây Công an huyện Diễn Châu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thức Minh với hai hành vi: “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô trẻ em”. 
Tại cơ quan điều tra, ban đầu Minh quanh co chối tội, nhưng trước những bằng chứng không thể chối cãi đã phải thừa nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai, căn nhà đối tượng thường đưa cháu Tr. ra để giở trò đồi bại là nhà của con trai đang đi làm ăn xa nhờ Minh trôm nom. 
Sau những chuỗi ngày dài bị ông lão hàng xóm “quan tâm”, nạn nhân vẫn chưa hết hoang mang, chỉ ngồi thu mình một góc im lặng khi gặp người lạ. Được mẹ nuôi động viên, cô bé mới dám nói chuyện. “Mỗi lần chở cháu ra căn nhà vắng đó, ông Minh đều cho quà rồi tắm rửa cho cháu. Tắm xong, ông ấy bế cháu lên giường, cởi quần áo và... Mấy lần cháu kêu đau đòi la lên thì ông ấy không cho. Xong, ông cho quà và chở về nhà, còn dặn không được kể với ai. Khi mẹ cháu biết thì trước đó ông ấy đã làm như thế hai lần rồi. Có hôm ông đến tận trường chở cháu về rồi đưa ra đó”, nạn nhân sợ hãi kể.
Được biết, cháu Tr. không phải trường hợp đầu tiên bị Minh giở trò đồi bại. Một nạn nhân từng thoát khỏi “yêu râu xanh” là cô bé H.T.Th (SN 1997) kể: “Trước đó ông Minh cũng rủ cháu ra nhà vắng đó chơi rồi cho quần áo, cháu không nghi ngờ, chỉ thấy ông tốt bụng. Đến nơi, ông ấy đóng cổng rồi đưa cháu vào nhà, bắt đầu thực hiện một số hành vi dâm ô. Cháu sợ quá kêu lên nhưng vẫn bị ông ấy lấn tới. Hoảng quá, cháu dọa sẽ hét lên rồi đẩy ông ta ra. Khoảng 30 phút sau, ông Minh mới chở cháu về, đêm hôm sau lại đến rủ nhưng cháu không đi”. 
Cô bé này cũng có hoàn cảnh đặc biệt: nhà nghèo, bố bị bệnh, mẹ cháu thường phải đi làm thuê nên không có thời gian quan tâm sát sao đến con cái. Đối tượng đã lợi dụng điều này để lân la, giả vờ quan tâm để giở trò đồi bại với các bé gái./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm