Giám đốc công an Nghệ An tiết lộ nguyên nhân bà nội sát hại cháu gái

(PLVN) - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, tại cơ quan công an, bà H bước đầu đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình là do mâu thuẫn gia đình.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu.

Liên quan đến vụ bà nội sát hại cháu ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay, 7/11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - cho biết, hiện tại, Công an tỉnh và công an huyện Yên Thành đang tạm giữ Nguyễn Thị H (64 tuổi, ở huyện Yên Thành, Nghệ An) để phối hợp điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Tướng Cầu, tại cơ quan công an, bà H. bước đầu đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình là cháu Nguyễn Thị T. (SN 2008).

“Theo lời khai của bà H., cho đến thời điểm hiện nay, nguyên nhân chính dẫn đến việc giết cháu T. là do mâu thuẫn gia đình”, Tướng Cầu nói.

Cháu T là con của vợ chồng con trai bà H.

Do điều kiện khó khăn nên vợ chồng người con trai phải vào miền Nam làm ăn và để ông bà nuôi cháu.

Quá trình nuôi cháu, ông bà gặp nhiều vất vả. Thời gian gần đây, con trai bà H từ miền Nam trở về, ở với ông bà.

Trong quá trình chung sống, hai bên xảy ra nhiều mâu thuẫn, đặc biệt, bà H. khai người con trai nhiều lần hỗn hào với bố mẹ. 

Đầu tháng âm lịch vừa qua, bà H. thương chồng nên có mua một ít măng, thịt lợn về nấu cơm cho cả nhà ăn.

Lúc ăn cơm, bà H. có gắp cho chồng một miếng thịt nhưng con trai bà chửi và lấy lại miếng thịt rồi bỏ sang cho con gái mình. Chồng bà H. sau đó khóc, đòi tự tử nên bà H. rất tức giận.

Đồng thời, bà Hường khai, quá trình ở với ông bà, cháu T. cũng không được ngoan lắm dẫn đến mâu thuẫn âm ỉ.

Đến thời điểm bà H chuẩn bị đi Hà Nội làm, do không có tiền nên bà có đi mua chịu 2 két bia và sau đó bán lấy tiền để đi.

Quá trình đi mua 2 két bia, bà H. gặp cháu T và 2 bà cháu vẫn chào nhau bình thường. Sau đó, cháu T rủ bà H. đi về nhà bà họ ở trong làng. Hai bà cháu sau đó lên xe đạp điện đi.

Tuy nhiên, khi đến nơi, thấy gia đình người bà họ có nhiều việc nên 2 bà cháu không vào được và trở về.

“Khi trên đường trở về, bà H. có nói về chuyện hỗn hào của bố mẹ và cháu, đồng thời, nảy sinh ý định giết cháu ở đó”, Tướng Cầu tiết lộ.

Thời điểm đi qua khu vực đập nước Bàu Ganh, bà H. rủ cháu T. xuống tắm. 

Bà H. nhờ cháu T cọ lưng, sau đó, lợi dụng lúc bé gái bất cẩn, bà H.đã đẩy cháu xuống nước.

Ông Cầu cũng cho hay, lúc đẩy, cả hai bà cháu cùng bị ngã xuống nhưng cháu T. bị trôi ra xa còn bà H. ở gần nên ngoi, bám lên bờ.

“Sau khi lên được bờ, nhìn không thấy cháu đâu, bà H. dắt xe về”, Tướng Cầu dẫn lại lời khai của bà H.

Lãnh đạo Công an Nghệ An cho biết thêm, trên đường về nhà, bà H. không mang xe về nhà mà để ở cạnh đường rồi đi Hà Nội cùng một người phụ nữ khác. 

Một ngày sau đó, gia đình có báo tin cháu T. mất tích. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, cháu T. đi cùng với bà H. sau cùng nên đã triệu tập đấu tranh và bà H. đã thừa nhận hành vi giết cháu.

Tướng Cầu cho biết thêm, thông tin về việc bà H. trước đây theo đạo Thánh đức chúa trời mẹ là chính xác.

Về một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng bà này có mua bảo hiểm cho cháu T. và vì thiếu tiền, khó khăn nên mới giết cháu, tạo hiện trường giả nhằm lấy tiền bảo hiểm, Tướng Cầu cho hay, tình tiết này chưa được điều tra.

Bà H. vẫn đang bị tạm giữ để tiếp tục làm rõ. “Trước mắt bà H. khai như vậy còn nguyên nhân, động cơ, mục đích gì sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ”, Tướng Cầu nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Án mạng trong bữa cơm

Án mạng trong bữa cơm

(PLVN) - Vụ án mạng xảy ra tại Thái Bình. Nguyên nhân ban đầu được cho rằng do mâu thuẫn trong lúc ăn cơm, Cường dùng dao sát hại người phụ nữ 30 tuổi rồi tự đâm vào bụng mình tự sát.
Đọc thêm