Giang hồ mạng Huấn “hoa hồng” bị phạt 17,5 triệu đồng

(PLVN) - Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm, đối với Huấn “hoa hồng”.

Huấn "hoa hồng" khoe quan hệ.

Huấn "hoa hồng" khoe quan hệ.

Theo quyết định xử phạt, Bùi Xuân Huấn (SN 1985, ở Thanh Xuân, Hà Nội, biệt danh Huấn “hoa hồng”) đã có hành vi vi phạm hành chính: tự biên tập, xuất bản 2 cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online" nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản; thực hiện việc bán 2 cuốn sách trên khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Tổng số tiền Huấn “hoa hồng” bị xử phạt là 17,5 triệu đồng.
Trước đó, ngày 20/4, Bùi Xuân Huấn  đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân “Huấn Hoa Hồng”, giới thiệu 2 cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kiếm tiền online” do tự mình đầu tư viết, đăng bán với giá 799.000 đồng/bộ.
Ngày 16-6, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an đã tiến hành làm việc với Bùi Xuân Huấn để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật liên quan. 
Tại cơ quan công an, Huấn khai nhận nội dung sách là do Huấn cóp nhặt trên mạng xã hội, sau đó chỉnh sửa một số câu chữ rồi gắn tên “Nhà xuất bản SG” vào bìa trang sách, đăng bán công khai trên mạng xã hội.
Thời gian tới, Cục An ninh chính trị nội bộ sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị và các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

Huấn “hoa hồng” nổi tiếng trên mạng xã hội vào khoảng năm 2015, khi đăng tải những video khoe tiền, vàng, tặng thẻ cào và thách thức giang hồ trên mạng xã hội. Ngoài ra, Huấn còn khoe có mối quan hệ rộng rãi với nhiều “giang hồ mạng” như Khá “Bảnh”, Quang “Rambo” và thường xuyên chụp ảnh, livestream với họ trên mạng xã hội…

Tuy nhiên, “giang hồ mạng” này không ít lần khiến dân mạng thở dài vì hàng loạt tai tiếng, vi phạm pháp luật, khác xa với những lời rao giảng hay hành động nghĩa hiệp thường được livestream của mình.
Ngoài ra, Huấn "hoa hồng" đã có 2 lần phải đi cai nghiện ma túy bắt buộc, 1 lần ở TP.HCM và 1 lần ở Lào Cai. Cụ thể, hồi háng 9/2019, anh ta bị lực lượng chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc sau khi bị UBND phường 22 (quận Bình Thạnh, TP.HCM), phát hiện dương tính với ma túy tại một tụ điểm ăn chơi.
Sau khi được về nhà, Huấn tiếp tục lên mạng khoe tiền của và tuyên bố "giờ ai rủ chơi ma túy là báo công an".
Thế nhưng, đến ngày 3/3 vừa qua, "Idol mạng" này lại khiến dân mạng không khỏi ngao ngán khi một lần nữa bị công an TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) phát hiện sử dụng trái phép chất ma túy tại một tụ điểm trên địa bàn.
Huấn sau đó được đưa vào Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục và Lao động xã hội TP Lào Cai để cai nghiện./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm