Hậu giao lưu bóng đá, nam sinh viên lấy phớ chém người

(PLO) - Khi được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Giáp quay xuống nói lời xin lỗi mẹ, vợ, gia đình bị hại. Giáp mong nhận được sự tha thứ của người nhà nạn nhân nhưng tất cả đã quá muộn bởi nỗi đau y gây ra quá lớn với họ…

Bị cáo Giáp trước vành móng ngựa.

Bị cáo Giáp trước vành móng ngựa.

Như bao chúng bạn cùng trang lứa, Trương Mạnh Giáp (SN 1994, Tam Thuấn, Phúc Thọ, Hà Nội) được cha mẹ cho ăn học đến nơi, đến chốn. Họ hi vọng sau này Giáp sẽ có một tương lai sáng lạn. Không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, Giáp thi đậu vào trường Đại học Công nghiệp – một trong những trường đại học danh tiếng ở Hà Nội. Những tưởng từ đây cuộc đời Giáp sẽ bước sang một trang mới tươi đẹp hơn. Nhưng không, tất cả vụt tắt vào kỳ nghỉ hè cuối cùng trong cuộc đời sinh viên của Giáp.

Theo đó, khi đang học năm 3 đại học, Giáp về quê thực tập, chuẩn bị tốt nghiệp (sinh viên năm 3 các trường cao đẳng, đại học thường phải đi thực tập). Trong thời gian ở quê, Giáp thường đi đá bóng cùng bạn bè.

Khoảng 17h ngày 30/11/2014, Giáp tham gia đá bóng giao lưu cùng với một số thanh niên trong làng tại sân vận động thôn. Trong lúc đá bóng, Giáp có mâu thuẫn với anh Nhã, anh Dân. Lời qua tiếng lại, hai bên nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã nhau. Tức giận, anh Nhã, anh Dân lao vào đánh Giáp.

Được mọi người can ngăn, Giáp bỏ chạy về nhà (cách sân bóng khoảng 200m). Vừa mở cổng đi vào đến sân, Giáp thấy anh Trường – anh họ Dân trước đó cũng hùa vào chửi, dựng xe máy, nhặt gạch ném về phía Giáp nhưng không trúng.

Chẳng nói chẳng rằng, Giáp chạy vào nhà lấy con dao phớ màu trắng ra ứng chiến. Tay phải cầm dao, tay trái Giáp đẩy Trường ra phía cổng. Không chút sợ hãi, anh Trường tiếp tục nhặt gạch đập vào đầu Giáp. Không nhịn nổi trước hành động này, Giáp vung phớ chém một nhát vào vùng cổ bên trái của anh Trường.

Bị chém, anh Trường bỏ chạy ra ngoài cổng thì gục ngã và tử vong trên đường đi cấp cứu. Trong khi đó, Giáp tiếp tục chạy vào đầu hè, cầm thêm con dao chọc tiết lợn ra phòng thân. Không thấy ai vào nhà mình nữa Giáp mới chạy ra vườn vứt hung khí sau đó chạy tắt qua cánh đồng đến công an huyện đầu thú.

Nghe Giáp khai tại tòa, người nhà nạn nhân không nén nổi tiếng khóc. Họ không ngờ lời hẹn “anh đi đá bóng, tí về ăn cơm” của nạn nhân Trường đã mãi mãi không thể thực hiện được. Vợ nạn nhân nghẹn ngào: “Anh ấy nói sẽ về nhà ăn cơm cùng các con để chúng đợi mãi. Không thấy bố về, chúng hỏi tôi bố đâu, sao không về ăn cơm hả mẹ mà tôi không biết trả lời ra sao”. Tiếp lời, vợ nạn nhân cũng như đại diện gia đình bị hại xin tòa xử đúng người đúng tội.

Với những hành vi vi phạm trên, sau giờ nghị án, HĐXX tuyên phạt Trương Mạnh Giáp tù chung thân về tội Giết người. Nghe HĐXX tuyên án, Giáp khá bất ngờ bởi trước đó vị đại diện VKS trong phần luận tội chỉ đề nghị mức án 18 – 20 năm. Phiên tòa kết thúc, Giáp lầm lũi theo các cán bộ dẫn giải ra xe chở phạm, khép lại những ước mơ, hoài bão của tuổi sinh viên đầy nhiệt huyết, đầy ước mơ tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm