Hiếp dâm bé gái xem nhờ ti vi, gã đồi bại lĩnh án

(PLO) - Người mẹ của cháu bé bị hại tự trách mình khi cho rằng chỉ vì hoàn cảnh gia đình chị quá khó khăn, không mua nổi tivi cho con xem, nên con gái 6 tuổi của chị mới phải sang nhà hàng xóm xem nhờ ti vi và bị “yêu râu xanh” hãm hại. 

Hình chỉ mang tính minh họa (internet)

Hình chỉ mang tính minh họa (internet)

Tuy nhiên, lỗi không phải là ở chị mà chính vì dục vọng tầm thường của gã hàng xóm Sùng A Nhè. Mới đây, Sùng A Nhè đã phải trả giá cho tội ác của mình bằng mức án 13 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.
Xem nhờ ti vi, bé 6 tuổi bị hại đời con gái
Như thường lệ, cứ mỗi tối ăn cơm xong, cháu Sùng Thị Tr. (SN20/3/2008) và em trai là Sùng A Hồng trú tại thôn Pờ Hồ, xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai lại xin phép bố mẹ sang nhà hàng xóm ở ngày bên cạnh là Sùng A Nhè (SN 1990) để xem nhờ tivi.
Tối ngày 27/9/2013, cũng như bao buổi tối khác, Tr và Hồng lại sang nhà Nhè xem tivi, khi đó, Nhè đang uống rượu cùng với Ma Seo Trang, Sùng A Sểnh là những người cùng thôn. 
Đến khoảng 8h thì mọi người về hết, Nhè lên giường ngủ nhưng không ngủ được do các cháu đang xem tivi và nô đùa. Do sẵn trong người có hơi men, vợ và các con lại đi vắng nên Nhè nảy sinh ý định hãm hại cháu Tr. nhưng do có cháu Hồng ở đó nên Nhè liền bế cháu Hồng lên ôm chặt vào người mục đích để Hồng đau sợ chạy ra ngoài. 
Sau khi Hồng sợ chạy ra ngoài, Nhè bế cháu Tr. để vuốt ve, chuẩn bị thực hiện hành vi đồi bại…Trong khi Nhè thực hiện hành vi hiếp dâm cháu Tr. thì cháu H. ở ngoài cửa nhìn thấy sự việc nên Nhè đã buông cháu Tr. ra, thừa cơ cháu Tr. đứng dậy lấy quần mặc vào rồi về nhà còn Nhè đóng cửa đi ngủ tiếp…
Cháu Tr về nhà kể lại sự việc cho mẹ nghe, chị Dủ đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo hành vi của Nhè. Tại bản kết luận giám định pháp y về tình dục ngày 30/10/2013 của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Lào Cai kết luận “Tại thời điểm giám định, bộ phận sinh dục cháu Sùng Thị Tr ở vùng tiền đình có tổn thương bầm tím cũ, màng trinh không bị rách”. 
Tàn đời vì dục vọng thấp hèn
Ngày 25/4 vừa qua, TAND tỉnh Lào Cai đã đưa vụ án ra xét xử,  tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Sùng A Nhè khai nhận toàn bộ hành vi đồi bại với cháu Tr. Tại phiên tòa, đại diện bị hại xác nhận đã nhận đủ 30 triệu đồng tiền bồi thường do danh dự, nhân phẩm bị xâm phạm và không yêu cầu bồi thường thêm… Vì vậy, HĐXX TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt Sùng A Nhè 13 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.
“Chỉ vì gia đình quá khó khăn, biết các con đi đêm xem nhờ tivi vất vả nhưng vợ chồng tôi đã cố gắng lắm cũng đủ mỗi ngày bữa đói bữa no cho con chứ không thể dành dụm được tiền để mua ti vi dù chỉ là cái tivi tàu cũng không đủ tiền. Vì thế, con gái tôi đã bị cưỡng bức, kẻ thủ ác phải đền tội, qua sự việc của con gái tôi, toi mong các cha mẹ khác hãy cảnh giác, đừng để con gái mình rơi vào hoàn cảnh như con tôi”…
 Lời nhắn nhủ của đại diện bị hại trong phiên tòa cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người làm cha mẹ khác, hãy quan tâm, bảo vệ các con mình đặc biệt là các bé gái tránh những tổn thương về thể chất và tinh thần các cháu./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm