Hung thủ giết nam sinh, ném xác xuống sông có đồng phạm?

(PLO) - Qua khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ, nhận định bạn thân của Lư Vĩnh Đạt (ngụ quận Bình Tân) là Nguyễn Kim An (19 tuổi, quê Bình Thuận) có liên quan đến vụ việc, trưa 11/3, Công an quận Bình Tân, TP HCM, đã mời thanh niên này về trụ sở làm việc. Biết không thể chối tội, 16h ngày 11/3 An thừa nhận đã sát hại Đạt.

Cơ quan công an thông báo về kết quả điều tra

Cơ quan công an thông báo về kết quả điều tra

An khai nhận là bạn thân của Đạt tại Trường dạy phần mềm ở quận Tân Bình. Tối  26/2, An điện thoại rủ Đạt đến phòng trọ (phường 4, quận Tân Bình) trao đổi việc học. Trong lúc nói chuyện, nghe Đạt tâm sự việc gia đình vừa có số tiền gửi tiết kiệm, An nảy sinh ý định bắt cóc bạn đòi tiền chuộc để trả nợ nần. 
Lấy 6 viên thuốc an thần hòa vào chai nước trà xanh 0 độ, An đưa cho Đạt uống. Sau khi uống nước, Đạt vật vã, giãy giụa nên An đè bạn xuống đất. Thấy Đạt bất tỉnh, An cột gập hai chân Đạt về phía đầu. Lấy 2 bao xác rắn có sẵn vì chuẩn bị dọn đồ trả phòng, An nhét Đạt lọt thỏm vào và cột chặt. 
Sau đó, An đưa bao xác rắn này lên xe tay ga của Đạt rồi đem đến cầu Phú Mỹ. Xác định bạn chưa chết nhưng An vẫn vứt bao tải chứa Đạt xuống sông Sài Gòn phi tang. Điều này phù hợp kết quả khám nghiệm rằng nạn nhân chết dưới nước, hít vào phổi một lượng bùn.
Từ lời khai của An, cơ quan chức năng đã thu hồi được xe tay ga Mio của Đạt được hung thủ gửi trong một bãi giữ xe gần nơi ở trọ. Cơ quan điều tra không loại trừ khả năng An có đồng phạm.
Cơ quan công an nhận định, tuy Đạt có vóc dáng nhỏ nhưng để vác nạn nhân từ phòng ra cầu thang xoắn ốc xuống đất không dễ. Ngoài ra, việc An chở bao xác rắn chứa Đạt đi từ quận Tân Bình sang quận 7 vào lúc 21h30 mà không bị ai nhìn thấy cũng là điều khó hiểu.
Trước đó, khoảng 17h ngày 26/2, Lư Vĩnh Đạt xin phép gia đình đi chơi với bạn rồi không trở về. Sáng hôm sau, cha mẹ Đạt nhận được tin nhắn  con trai đã bị bắt cóc và đòi tiền chuộc nên đến Công an quận Bình Tân trình báo.
Sau 6 ngày Đạt mất tích, chiều 4/3 công nhân cầu cảng Tân Thuận 2 phát hiện xác một thanh niên trong bao xác rắn, 2 chân bị trói gập về phía đầu. Vì tử thi trương phình nên phải mất thêm 4 ngày nữa danh tính của Đạt mới được gia đình xác nhận.
Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm