Kẻ “chặt tay người, cướp xe SH” xin giảm án

(PLO) - TAND TP.HCM vừa cho biết đã nhận đơn kháng cáo của 3 bị cáo trong vụ án chặt tay cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ, quận 2, TP.HCM. 

Kẻ “chặt tay người, cướp xe SH” xin giảm án

Sau khi bị TAND TP.HCM tuyên mức án tử hình về tội “Cướp tài sản” vào ngày 29/12/2013, Hồ Duy Trúc (SN 1993, quê Quy Nhơn) - kẻ cầm đầu băng cướp đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trần Văn Luông bị tuyên mức án chung thân và Trần Thanh Tuyền mức án 12 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản” cũng đã làm đơn kháng cáo.
Theo hồ sơ vụ án, bị Công an tỉnh Quy Nhơn truy nã, Trúc trốn vào TP.HCM cùng Luông lập băng đi cướp. Vào khoảng 20h ngày 24/11/2012, sau khi uống rượu, Trúc, Luông cùng đồng bọn lấy xe máy đi từ quận 7 sang quận 2 tìm xe máy có giá trị để cướp. Khi chuẩn bị qua cầu Phú Mỹ (hướng từ quận 7 sang quận 2), phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (SN 1984, ngụ quận 2) đang chạy xe SH một mình, chúng chọn làm “con mồi”. 
Chờ khi xe của người phụ nữ đi ngang đoạn đường vắng, Luông chạy vượt lên, ép chặn đầu xe chị Thúy. Ngồi sau xe, Trúc vung dao chém 3 nhát vào hai tay người phụ nữ khiến cả xe và người ngã ra đường. Trúc nhảy xuống xe, đề máy nhưng không nổ nên bỏ lại xe. Lúc này 2 đồng bọn của Trúc từ phía sau chạy đến giật túi xách nhỏ của chị Thúy với hơn 4 triệu đồng rồi cùng đồng bọn tẩu thoát.
Nghe tiếng chị Thúy truy hô, lực lượng dân phòng gần đó phối hợp với Tổ tuần tra Công an xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè lập tức truy đuổi và bắt gọn 4 tên cướp. Chị Thúy đã được người dân đưa đi cấp cứu và phẫu thuật nối lại tay nhưng tỷ lệ thương tật vĩnh viễn là 47%. 
Theo đó, băng cướp này đã thực hiện nhiều vụ cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng trên nhiều quận, huyện của TP.HCM. Được biết, vào cuối năm 2013, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt Hồ Duy Trúc mức án tử hình, cao hơn mức đề nghị của cơ quan công tố. Mức án này đã nhận được sự đồng tình của người dân...
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm