Kẻ giết bác dâu lĩnh án tử hình

(PLO) - Đến nhà bác dâu trộm cắp, bị phát hiện, Nguyễn Tuấn Vũ (trú tại xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đã giết bác để phi tang. 

Bị cáo Nguyễn Tuấn Vũ

Bị cáo Nguyễn Tuấn Vũ

Biết bà Lê Thị Phúc (bác dâu của Vũ, SN 1962, ngụ tại xã Tam Phước, huyện Long Điền) ở một mình và có nhiều vàng nên Vũ nảy sinh ý định trộm cắp để trả nợ. Khoảng 9h30 ngày 24/3, Vũ bịt khẩu trang, đội mũ, giắt thêm một con dao đi xe máy đến nhà bà Phúc. Khi đến nơi, Vũ nghe tiếng nước chảy trong nhà tắm nên đoán bà Phúc đang tắm. Nhìn thấy chiếc điện thoại di động của bà Phúc để trên kệ bếp, Vũ lấy bỏ vào túi quần.
Trong lúc Vũ lục tìm đồ đạc trong phòng thì bà Phúc bước ra, trên người không mặc gì. Thấy bóng người lạ lẻn vào nhà, bà Phúc liền tri hô. Tuy nhiên, khu vực nhà bà Phúc ở cũng khá vắng vẻ nên không ai nghe thấy. Bị bác dâu phát hiện, Vũ không bỏ chạy mà còn dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ và sườn của bà Phúc.
Thấy bà Phúc vẫn chưa chết, Vũ tháo lấy 3 chiếc nhẫn đeo trên tay, 5 chiếc vòng tay rồi bế bà Phúc lên thả đầu vào lu nước để bà Phúc chết hẳn. Vũ tiếp tục chạy vào nhà lục tìm và lấy 200.000 đồng rồi lấy xe máy tẩu thoát.
Gây án xong, Vũ đi bán nhẫn cướp được để trả tiền nợ. Sau đó, hung thủ về nhà bình thản coi như không có chuyện gì xảy ra và cùng mọi người lo hậu sự cho người bác xấu số. Để đánh lạc hướng cơ quan pháp luật, Vũ ném 5 chiếc vòng tay của bà Phúc bên ngoài hàng rào cho mọi người tìm thấy.
Tại phiên tòa sơ thẩm lưu động hôm qua 4/9, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên tử hình Nguyễn Tuấn Vũ về tội “Giết người”, 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt chung buộc bị cáo phải chấp hành là tử hình./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm