Khởi tố bắt giam thanh niên đâm bạn cùng phòng cách ly thương tích 19%

(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm gia đối với Lê Duy Điệp (SN 1994, trú tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) về hành vi “Cố ý gây thương tích”, nạn nhân là một người ở cùng phòng trong khu cách ly khi vừa từ Thái Lan trở về.

Lê Duy Điệp bị khởi tố về hành vi Cố ý gây thương tích

Lê Duy Điệp bị khởi tố về hành vi Cố ý gây thương tích

Theo tài liệu cơ quan điều tra, Lê Duy Điệp từ Thái Lan trở về vào đúng dịp dịch Covid -19 nên phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo qui định tại Trường Mầm Non xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên.

Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 15/4  khi dậy ăn sáng cùng với 5 người đang cùng cách ly trong đó có Dương Văn Nhân (SN 1986, trú tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên). Trong quá trình ngồi ăn sáng, giữa Nhân và Điệp xẩy ra mâu thuẫn về việc đi đổ rác dẫn đến xô xát, đánh nhau và được mọi người trong phong can ngăn.

Sau đó, Điệp chạy ra phía hành làng sau lấy chiếc dao gọt hoa quả đi về phía Nhân. Thấy vậy mọi người đứng ra can ngăn và đẩy Điệp ra nhưng Điệp vẫn chạy về phía Nhân cầm dao đâm một nhát trúng vào đùi làm Nhân bị ngã xuống. Không dừng lại ở đó, Điệp tiếp tục dùng dao đâm 2 nát vào lưng Nhân.

Sau khi sự việc xẩy ra, lực lượng chức năng làm việc tại khu cách ly đã kịp thời bắt giữ Lê Duy Điệp và đưa anh Nhân đi cấp cứu.

Văn phòng Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng. Kết quả giám định pháp y về thương tích đối với anh Nhân là 19%.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 18/4 Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Lê Duy Điệp về hành vi “ Cố ý gây thương tích”, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm