Khởi tố thanh niên trốn cách ly, đánh cảnh sát vì sợ bị phát hiện chơi ma túy

(PLVN) - Ngày 11/04, Công an TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết VKSND cùng cấp đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Chu Văn Tùng (SN 2000, trú làng Gào, xã Ia Lang, huyện Đức Cơ, Gia Lai) để điều tra các hành vi chống người thi hành công vụ, công nhiên chiếm đoạt tài sản và cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 10h ngày 1/4, Tùng điều khiển xe máy đi từ Gia Lai đến TP Kon Tum. Khi Tùng đến chốt kiểm dịch liên ngành Sao Mai (thuộc TP Kon Tum), tổ công tác yêu cầu dừng xe để vào khai báo y tế, đo thân nhiệt. Lúc này, do đã sử dụng ma túy, sợ bị cơ quan chức năng phát hiện nên Tùng đã không chấp hành mà tìm cách bỏ trốn nhưng bị cán bộ phát hiện ngăn chặn.

Đến 14 giờ cùng ngày, khi đang chờ phương tiện đến chở về nơi cách ly tập trung, phát hiện xe tải biển số 81C- 07048 do anh Lê Văn Chinh (SN 1988, trú thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) điều khiển đang dừng bên đường để vào làm thủ tục khai báo y tế, Tùng liền leo lên cabin, bật khóa điện rồi điều khiển xe bỏ chạy về hướng TP Kon Tum.
 Chu Văn Tùng tại cơ quan công an.

Xe chạy được khoảng 200m thì bị xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP  Kon Tum đuổi theo, yêu cầu dừng xe nhưng Tùng vẫn không chấp hành. Lúc này, Cảnh sát Nguyễn Nhật Khánh điều khiển xe ô tô đặc chủng biển số 82B-0754 vượt lên chặn trước đầu xe thì bị Tùng điều khiển xe tải tông vào sau xe đặc chủng làm hư hỏng phần sau xe.

Ông Khánh liền xuống xe, yêu cầu Tùng mở cửa xe nhưng Tùng khóa cửa xe không chấp hành. Ông Khánh đã dùng gạch đập vỡ kính bên tài rồi đưa tay vào mở chốt cửa thì bị Tùng lấy 1 đoạn cây sắt tròn dài khoảng 40cm có sẵn trên xe ô tô đập vào mặt gây thương tích.
Sau đó, Tùng nhanh chóng mở cửa xe, cầm theo đoạn cây sắt bỏ trốn. Khi chạy đến thôn 2, xã Hòa Bình, TP Kon Tum, Tùng dùng cây sắt mang theo đánh một người dân bị thương và lấy điện thoại của người này để liên lạc với gia đình nhưng không được nên ném điện thoại và cây sắt trên đường đi.
Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, khi Tùng đang trốn tại khu vực tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.
Cùng chuyên mục
Xét xử vụ giám đốc Sở Y tế Long An: Luật sư chỉ ra lập luận trái pháp luật của đại diện VKS

Xét xử vụ giám đốc Sở Y tế Long An: Luật sư chỉ ra lập luận trái pháp luật của đại diện VKS

(PLVN) - Tội “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thất thoát, lãng phí” theo quy định tại Điều 165 BLHS 1999, chỉ cấu thành khi người có hành vi có lỗi cố ý trực tiếp. Thế nhưng lập luận trước tòa, đại diện VKS Long An lại lập luận bác sĩ Liêm vẫn phạm tội này dù chỉ có lỗi cố ý gián tiếp. 
Đọc thêm