Lào Cai: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng

(PLVN) - Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại huyện Bắc Hà (Lào Cai)

Đối tượng là Phạm Thị Khuyên, sinh năm 1970, cư trú tại thôn Chỉu Cái, xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Theo cáo trạng của cơ quan An ninh điều tra, từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2020, đối tượng Khuyên đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị V.T.V (trú tại Hà Nội) số tiền lên đến hơn 21 tỷ đồng.

Đối tượng Phạm Thị Khuyên. Ảnh: Thanh Tuấn 

Bước đầu đối tượng Phạm Thị Khuyên khai nhận: từ năm 2016 đến năm 2017, do buôn bán thua lỗ và chơi cờ bạc mất nhiều tiền, biết chị V.T.V là gia đình có điều kiện nên Khuyên đã nhiều lần giả quen nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Hà và có người nhà là lãnh đạo Đảng, Nhà nước để lấy lòng tin.

Mục đích nhằm lừa chị V chuyển tiền vào tài khoản. Từ năm 2017 đến năm 2019, chị V đã chuyển tổng số tiền lên đến hơn 21,3 tỷ đồng cho Phạm Thị Khuyên. Đối tượng đã sử dụng số tiền này vào việc chơi lô đề và bị thua lỗ hết.

Sau mỗi lần chị V chuyển tiền vào tài khoản, Khuyên đều chuyển lại cho chị V một số lãi từ vài triệu đến vài chục triệu. Tổng số tiền lãi Khuyên đã chuyển cho chị V là hơn 2,2 tỷ đồng. Từ ngày 19/3/2020, chị V liên tục đòi tiền nhưng không thấy Khuyên chuyển tiền vào tài khoản nên đã làm đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của Phạm Thị Khuyên.

Ngày 2/12, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Khuyên để điều tra làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm