Lời cuối, Trần Hải Sơn xin tha tội chết cho “hai sếp“

(PLO) - Kết thúc phiên xét xử phúc thẩm vụ án tham nhũng ở Vinalines, trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo đã nói lời sau cùng.

Dương Chí Dũng tươi cười bước vào xe đặc chủng

Dương Chí Dũng tươi cười bước vào xe đặc chủng

Phần nói sau cùng của Trần Hải Sơn đã làm nhiều người khá bất ngờ. Tuy bị cáo này vẫn khẳng định bị cáo Phúc, bị cáo Dũng đã nhận tiền và “hai anh đổ lỗi cho nhau, đổ lỗi cho người khác”, bị cáo Sơn cũng rất ấm ức khi mình bị đổ tội "ăn" hết 1,666 triệu USD, nhưng lại đề xuất: “Vụ án có hai mức án cao nhất đối với anh Dũng và anh Phúc. Mong HĐXX có mức án để các anh có thể có cơ hội sống, có cơ hội để được xem xét chứng cứ lại cho các anh ấy."
 Trần Hải Sơn sụt sùi nói lời cuối
Được nói lời sau cùng, bị cáo Dương Chí Dũng giãi bày: “Bị cáo rất hối hận và đau khổ. Bị cáo xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân. Bị cáo yêu quê hương, yêu đất nước, trung thành đến cùng. Bị cáo tâm huyết cho ngành nhưng do nôn nóng nên mắc sai lầm, phải chịu tội. 
Bố bị cáo 91 tuổi, bị bệnh tim, hiện gia đình vẫn phải giấu chuyện của bị cáo và em bị cáo (tức vụ Dương Tự Trọng- PV), gia đình có truyền thống cách mạng, tham gia kháng chiến, có anh em, con cái đều ở trong ngành công an” 
Đối diện với mức án tử hình do Tòa sơ thẩm tuyên, Dũng nói “Bị cáo không chối cãi. Trước pháp luật, bị cáo rất thật nhưng phải nhận một điều không có thì không thể được. Bị cáo đã từng bị đắm thuyền ở Trường Sa, tưởng chết mà không chết. Nếu Tòa không có chứng cứ xác đáng thì xin giảm án cho bị cáo, để có cơ hội làm rõ chứ bị cáo không hề trốn tránh trách nhiệm. Mong HĐXX thận trọng, cho bị cáo sống để minh oan. Bản thân bị cáo sẽ vận động gia đình khắc phục hậu quả.
Cũng thể hiện những tâm huyết với ngành hàng hải, trong lời nói sau cùng của mình, bị cáo Mai Văn Phúc mong HĐXX xem xét thật sự khách quan và nói: “Bị cáo bị oan. Bị cáo là nạn nhân của vụ án này”.
Sau phần nghị án kéo dài, dự kiến chiều mai (25/4), HĐXX sẽ tuyên án./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm