Lừa bán thôn nữ vào “ổ” mại dâm, “nữ quái” nhận 16 năm tù

(PLO) - Ngày 28/2, TAND TP.Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Bùi Thị Hương (SN 1983, HKTT tại xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) về tội “Môi giới mại dâm” và “Mua bán người” theo quy định tại các Điều 255 và 119 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Bùi Thị Hương

Bị cáo Bùi Thị Hương

Theo cáo trạng của VKSND TP.Hải Phòng, Bùi Thị Huấn, vốn có thời gian làm gái mãi dâm bên Trung Quốc, đã bàn bạc với chị gái là Bùi Thị Hương lừa T. (người quen của Huấn, SN 1996, HKTT tại xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) sang Trung Quốc làm gái bán dâm để hưởng lợi. Huấn sẽ chia cho Hương 25% số tiền T. bán dâm được.
Cuối tháng 11/2011, Huấn đến nhà và nói dối bố mẹ T. có thể xin cho T. sang Trung Quốc làm may với mức lương cao, bố mẹ T. đồng ý. Khoảng 16h30 ngày 26/12/2011, Hương và Huấn thuê taxi đến đón T. đưa lên TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục đưa nạn nhân sang Trung Quốc. Tiếp đó, Hương đưa T. đến nhà Ly Cheo Giềng (bố nuôi Hương). Tại đây, Hương ép T. bán dâm cho một người bạn của bố nuôi (không rõ lai lịch).
Ở nhà Ly Cheo Giềng khoảng 3 - 4 ngày, T. được Hương, Huấn cùng A Yểng (quốc tịch Trung Quốc) đưa về quán của A Yểng (khu Hải Khổ, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) để hoạt động bán dâm. Hai chị em Hương trực tiếp quản lý và giao dịch với khách. Số tiền thu được, T. được 50%, còn hai chị em Hương mỗi người 25%. Được khoảng 3 tháng, giữa Hương và Huấn xảy ra mâu thuẫn về việc ăn chia tiền T. bán dâm nên Hương bỏ về Việt Nam, Huấn đưa T. lên khu vực Xì Viềng, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tiếp tục bán dâm.
Khoảng tháng 6/2012, Hương quay lại Trung Quốc, đến Xì Viềng để quản lý và đưa T. đi bán dâm ở quán “Ông Già”. Lợi dụng sơ hở của em gái, Hương thuê taxi đưa T. đến khu Chấm Kẻng, Trung Quốc bán cho người tên Hồng (chủ chứa) với giá 22.000 nhân dân tệ. Sau khi được bán qua tay nhiều “má mì”, đến ngày 10/4/2013 T. được cảnh sát Trung Quốc giải cứu đưa về Việt Nam.
Tại phiên tòa, Hương khai nhận do hám lợi và cần tiền chữa bệnh (Hương mắc bệnh HIV giai đoạn cuối - PV) nên đã đồng ý cùng Huấn “lừa” T. sang Trung Quốc bắt làm gái mại dâm và đến lúc bị bắt Hương đã thu lợi bất chính được khoảng 24.000 nhân dân tệ.
Sau khi xem xét mức độ và hành vi phạm tội, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Thị Hương 7 năm tù về tội “Mua bán người” và 9 năm tù về tội “Môi giới mại dâm”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đọc thêm