Mất mạng vì "xưng vương” với côn đồ

(PLO) - Khi đã ngà ngà say, Vương lôi chiếc đèn pin có chức năng phóng ra tia lửa điện kêu xẹt xẹt để khoe. Vương không biết hành động ấy khiến đám trai bàn bên tức tối. Để rồi khi Vương xưng là "Bá Vương", cậu đã phải nhận một kết cục bi thảm...

Các bị cáo tại phiên tòa.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 23h30 ngày 23/10/2014, Phan Nguyễn Tấn Lộc (SN 1993, ngụ tại ấp Long Khương, xã Long Thanh Nam, huyện Hòa Thành), Nguyễn Tấn Tài (SN 1987), Hà Trung Tâm (SN 1994, cùng ngụ tại ấp Long Hải, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành) và một số người bạn cùng đến quán 1.2.3 Dzo thuộc ấp Long Khương, xã Long Thành Nam uống bia. Khi đến quán, nhóm Lộc đụng mặt nhóm của Nguyễn Bá Vương.
Trong lúc ăn uống, Vương lấy chiếc đèn pin có chức năng phóng tia lửa điện bấm cho phóng điện kêu lẹt xẹt. Nhóm bạn của Lộc nhìn sang thấy vậy nói: “Cây roi điện đẹp quá mầy”. Nghe vậy, Lộc cảm thấy tức tối, cho rằng Vương định trêu tức mình nên bảo: “Thứ đó làm được gì” rồi Lộc rủ Tâm, Tài và một vài người khác đánh Vương. Tuy nhiên nhóm bạn của Lộc không đồng ý.
Đến khoảng 1h sáng 24/10/2014, nhóm Vương ra về. Vương lấy xe chở bạn ra lề đường cách quán nhậu khoảng 2m thì dừng lại xưng là “Bá Vương” và thách thức đánh nhau với nhóm Lộc. Nghe vậy, Lộc đứng dậy đi đến chỗ Vương thách thức: “Nếu muốn chơi tay đôi thì xuống chợ Long Hải chờ”. 
Để chuẩn bị hung khí cho cuộc tỉ thí, Tài bỏ ra phía sau quán lấy một cây sắt dài. Trong khi đó, Vương cầm đèn pin có tia lửa điện, Lộc cầm hai chai bia Sài Gòn đập vào nhau vỡ phần đít chai và ném hai chai về phía Vương. Vương xuống xe, đến nhặt chai bia của Lộc vừa ném thì bị Tài đánh cây sắt trúng lưng. Cùng lúc, Lộc cầm chai bia chạy đến đâm Vương một cái trúng vùng cổ. 
Bị trúng thương dồn dập, Vương ôm cổ bỏ chạy. Đúng lúc này Tâm từ trong quán chạy ra cầm hai chai bia đập vỡ chạy theo thì bị Vương dùng bình hơi cay xịt vào mặt. Tâm đâm loạn xạ về phía Vương, trúng lưng làm Vương gục tại chỗ. Sau khi gây án, Tâm, Tài và Lộc bỏ chạy về nhà, còn Vương được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng,Vương đã tử vong ngay sau đó. Biết tin Vương chết, Lộc bỏ trốn xuống TP. HCM nhưng được gia đình động viên nên đã ra đầu thú.
Với những hành vi vi phạm trên, tại phiên tòa xét xử lưu động tại Trường Tiểu học Thạnh Tây C thuộc ấp Long Hải, xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, HĐXX TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo Phan Nguyễn Tấn Lộc 20 năm tù, Nguyễn Tấn Tài 17 năm tù và Hà Trung Tâm 12 năm tù về tội “Giết người”./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm