Mới ra tù, đối tượng từng có 5 tiền án lại sa vào vòng lao lý

(PLVN) - Từng phải ra tù vào tội vì tội trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma tuý nhưng Phạm Công Vượng (SN 1995 ở thôn Mỹ Xuyên, xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) vẫn "chứng nào tật ấy", thực hiện hành vi trộm cắp tài sản để lấy tiền ăn chơi, tiêu xài.

Đối tượng Phạm Công Vượng

Đối tượng Phạm Công Vượng

Trước đó, vào ngày 07/4, Công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) nhận được trình báo của ông Nguyễn Tiền Thiết (SN 1950 ở thôn Phượng Hoàng, xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng) về việc chiều ngày 06/4 gia đình ông đã bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 03 dây chuyền vàng 9999 (tổng khối lượng là 14,5 chỉ) và số tiền 17 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng 90 triệu đồng.

Đối tượng Phạm Công Vượng làm tại cơ quan công an sau khi bị phát hiện, bắt giữ. 

Lực lượng Công an huyện Cẩm Giàng đã nhanh chóng khẩn trương tiến hành vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ và bắt giữ được Phạm Công Vượng - đối tượng thực hiện vụ trộm cắp trên. 

Tại cơ quan công an, Vượng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình. Theo đó, vào khoảng 14 giờ ngày 06/4, do không có tiền tiêu xài nên hắn đã đi xe máy từ nhà ở huyện Lương Tài, Bắc Ninh đến khu vực huyện Cẩm Giàng với mục đích thăm dò, lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản. 

Khi đi đến khu vực trước cửa nhà ông Nguyễn Tiền Thiết, phát hiện trong nhà không có người, Vượng đã dừng xe và nhanh chóng chèo qua tường vào trong sân nhà. Thấy cửa nhà ông Thiết dù đang đóng nhưng lại làm bằng nhôm kính đã cũ, dễ phá, y đã giật bung cửa chính để vào nhà trộm cắp tài sản.
Trong lúc lục lọi tủ quần áo của gia chủ, Vượng đã trộm cắp được số tiền 17 triệu đồng để trong túi áo khoác và 03 sợi dây chuyền vàng 9999 để trong vỏ 01 vỏ hộp bánh cũng ở trong tủ quần áo.

 Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, y đã đem 03 sợi dây chuyền vàng đến tiêu thụ tại 03 cửa hàng vàng bạc khác nhau ở tỉnh Bắc Ninh (mỗi cửa hàng y bán 01 sợi), được tổng số tiền là 72.140.000 đồng. Có tiền, Vượng lập tức mua 01 chiếc điện thoại Iphone 12 Promax với giá 31.690.000 đồng và tiêu xài cá nhân. Số tiền còn lại 42.900.0000 đồng, Vượng mang về nhà cất giấu để tiêu dần. 

 Với hành vi trộm cắp tài sản trên của Phạm Công Vượng, ngày 10/4, Công an huyện Cẩm Giàng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, đối tượng Vượng đã từng có 04 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 01 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý và y mới ra tù vào tháng 6/2020. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm