Mua gỗ lậu chủ xưởng bị điều tra

(PLVN) -Ngày 26/3, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tiến hành đo đạc, điều tra vụ “Tàng trữ, chế biến lâm sản trái phép” tại một xưởng gỗ tư nhân trên địa huyện Ea H’leo.

Phát hiện gỗ không có giấy tờ tại xưởng gỗ tư nhân.

Phát hiện gỗ không có giấy tờ tại xưởng gỗ tư nhân.

Cụ thể, vào khoảng 15h ngày 25/3, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea H’leo tiến hành kiểm tra và phát hiện tại xưởng gỗ của ông Trần Đức Thịnh (SN 1963, ngụ thôn 7, xã Ea H’Leo) có hành vi “Tàng trữ, chế biến lâm sản trái phép”.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện có tổng 22 lóng gỗ tròn và 225 tấm  gỗ xẻ không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc gỗ. Tổng khối lượng quy tròn của số gỗ trên là 8,3m3, thuộc nhóm V, VI.

Quá trình điều tra ban đầu, chủ xưởng gỗ khai nhận đã thu mua số gỗ trên của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ để chế biến rồi bán ra thị trường.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục
Xét xử vụ giám đốc Sở Y tế Long An: Luật sư chỉ ra lập luận trái pháp luật của đại diện VKS

Xét xử vụ giám đốc Sở Y tế Long An: Luật sư chỉ ra lập luận trái pháp luật của đại diện VKS

(PLVN) - Tội “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thất thoát, lãng phí” theo quy định tại Điều 165 BLHS 1999, chỉ cấu thành khi người có hành vi có lỗi cố ý trực tiếp. Thế nhưng lập luận trước tòa, đại diện VKS Long An lại lập luận bác sĩ Liêm vẫn phạm tội này dù chỉ có lỗi cố ý gián tiếp. 
Đọc thêm