Mỹ thu giữ lượng cocaine lớn nhất lịch sử

(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết đã bắt giữ 15 tấn cocaine trên một con tàu tại cảng biển Packer ở Philadelphia.

Giới chức Mỹ vừa thu giữ lượng ma túy kỷ lục.

Giới chức Mỹ vừa thu giữ lượng ma túy kỷ lục.

Theo AP, vụ việc nói trên được mô tả là một trong những vụ thu giữ ma túy lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, với giá trị số “hàng cấm” bị tịch thu lên đến hơn 1 tỷ USD.

Văn phòng chưởng lý Mỹ tại Philadelphia cho biết, theo thông tin thu được, các thành viên trong thủy thủ đoàn đã giúp đưa cocaine lên tàu MSC Gayane khi tàu này đang ở ngoài khơi bờ biển phía tây khu vực Nam Mỹ. 

Tàu MSC Gayane có hành trình tới châu Âu sau khi đã cập cảng tại Chile, Panama và Bahamas. Trong quá trình lấy lời khai, một trong số các thành viên phi hành đoàn cho biết, tổng cộng 14 chiếc thuyền đã tiếp cận con tàu trong 2 đợt riêng biệt trong hành trình trên biển của tàu này. 

Hai thành viên của thủy thủ đoàn trên tàu đã bị bắt và phải đối mặt với cáo trạng liên bang.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt các vụ phát hiện và thu giữ cocaine lớn gần đây dọc bờ Đông nước Mỹ. 

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, lực lượng chó nghiệp vụ cũng đã phát hiện 538 kg cocaine trị giá khoảng 38 triệu USD. Ở thời điểm đó, đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất tại thành phố này trong hơn 2 thập kỷ.

Đến tháng 3, lực lượng hải quan Mỹ cũng đã thu giữ gần 1,5 tấn cocaine tại cảng New York và New Jersey với giá trị ước tính khoảng 77 triệu USD. Đó là vụ thu giữ cocaine lớn nhất tại các cảng trên kể từ năm 1994.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm