Người bắn đạn lạc trúng nam sinh Đại học GTVT là ai?

(PLVN) - Người bắn đạn lạc trúng nam sinh Đại học GTVT là một cán bộ công an huyện Phúc Thọ, có sở thích sưu tầm súng. Khẩu súng hơi tự chế trong vụ việc được người này đặt mua trên mạng xã hội.


Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Liên quan đến vụ nam sinh Đại học Giao thông vận tải (GTVT) tử vong do đạn lạc, chiều ngày 3/11, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Công an TP.Hà Nội đã báo cáo vụ việc đến Bộ Công an.

Theo đó, ngày 30/10, Nguyễn Xuân T. (SN 1991, hộ khẩu tại Đống Đa, Hà Nội - là cán bộ Công an huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) có sở thích sưu tầm súng đã đặt mua một khẩu súng hơi tự chế trên mạng xã hội, rồi mang ra quán nước khoe với bạn bè.

Trong quá trình này người đàn ông và nhóm bạn tưởng rằng súng đã hết đạn thì bất ngờ súng nổ về hướng bên đường đối diện quán nước.

Viên đạn bắn ra cách đó khoảng 35 - 40 mét, trúng anh Đ.A (SN 1999, quê Quảng Ninh, là sinh viên năm 4 trường Đại học GTVT) khiến nạn nhân trọng thương và có kêu lên một tiếng, sau đó gục tại chỗ.

"Chiến sĩ Công an huyện Phúc Thọ và nhóm bạn đã lập tức đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện gần đó nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau đó, cán bộ này đã đến trụ sở Công an quận Đống Đa đầu thú", Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin.

Thông tin trước đó, vào khoảng 22h13’ngày 30/10 tại số nhà 26 ngõ 26 đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội). Nam sinh tên Đ.A, sinh viên Đại học Giao thông vận tải đang đứng chờ bạn ở cửa, tay dùng điện thoại. Khi A. vừa ngồi xuống thì bất ngờ bị viên đạn bắn trúng vào mạn sườn bên phải, ngã xuống đường.

Vết thương quá nặng khiến nam sinh này tử vong trước khi tới bệnh viện cấp cứu. Toàn bộ diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Được biết, Đ.A đang là sinh viên năm thứ 4, có nhiều thành tích học tập xuất sắc của trường Đại học GTVT.   Đ.A là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm