Nhân viên văn thư bệnh viện Bãi Cháy làm giả giấy tờ lừa đảo hơn 2 tỷ đồng

(PLVN) -Do cờ bạc dẫn đến nợ nần, nhân viên phòng hành chính quản trị chuyên về văn thư, giữ con dấu tại bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) đã làm giả các phiếu thu để lừa đảo và chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Đối tượng Vũ Thị Mai Lương tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Vũ Thị Mai Lương tại cơ quan điều tra.

Ngày 6/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Mai Lương (SN 1985) nguyên là nhân viên Phòng Hành chính quản trị thuộc Bệnh viện Bãi Cháy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn của ông Vũ Văn Hưng (trú tại tổ 2, khu 3, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) tố giác đối tượng Lương lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc chuyển nhượng cổ phần các máy móc, thiết bị của bệnh viện.

Ngay sau đó, Lương đã chủ động xin thôi việc và bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Nhưng biết không thể thoát tội nên Lương đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Lương khai nhận, trước đây từng là nhân viên phòng hành chính quản trị chuyên về văn thư, giữ con dấu của bệnh viện Bãi Cháy. Do nợ nần liên quan đến cờ bạc và lợi dụng vị trí công tác của mình, Lương đã làm giả các phiếu thu nộp tiền mua cổ phần thiết bị y tế có con dấu của bệnh viện để lừa đảo và chiếm đoạt của 4 cán bộ Bệnh viện Bãi Cháy với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng, trong đó ông Hưng bị lừa gần 600 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm