Nhật thông qua luật cấm phạt con bằng đòn roi

Audio PLVN
(PLVN) - Cơ quan lập pháp Nhật Bản ngày 19/6 đã thông qua luật cấm phụ huynh và người giám hộ trừng phạt trẻ em, tờ Japan Today đưa tin.

Ảnh minh họa nguồn Intetnet

Theo hãng tin trên, luật mới cấm cha mẹ, cha mẹ nuôi và người đứng đầu trung tâm phúc lợi trẻ em trừng phạt trẻ em tại Nhật Bản sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm sau.

Theo các quy định sửa đổi vừa được thông qua, các trung tâm tư vấn trẻ em địa phương và các đơn vị liên quan cũng đã được khuyến khích chia sẻ thông tin nhanh chóng để hỗ trợ một cách hiệu quả trẻ em có dấu hiệu bị bạo hành.

Luật cũng quy định việc phối hợp giữa các trung tâm xử lý bạo lực gia đình. Tuy nhiên, luật này không có chế tài đối với người vi phạm.

Cùng với đó, Nhật Bản cũng đã sửa đổi một luật khác để tăng thêm quyền cho các trung tâm phúc lợi trẻ em để can thiệp vào các trường hợp trẻ bị bạo hành. 

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

40 năm đợi một mùa xuân công lý

40 năm đợi một mùa xuân công lý

(PLVN) -  “Tết này nhất định các chú nhà báo Pháp luật Việt Nam phải về ăn Tết quê với gia đình chúng tôi” – chen giữa những bộn bề, hối hả ngày cuối năm, chúng tôi thấy lòng mình ấm áp, bình yên lạ kỳ như nhận được những cuộc điện thoại, lá thư tay chan chứa ân tình của độc giả gửi về tòa soạn… 

Đọc thêm

Loading...