Nhờ trai lạ kiểm tra tài khoản, bị rút sạch tiền

(PLO) - Ngày 4/12, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) xét xử bị cáo Trần Tuấn Kiệt (SN 1982, trú 22/2 Quang Trung, Nha Trang) tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn, Tòa đã quyết định trả hồ sơ cho Viện kiểm sát để làm rõ về tội danh của bị cáo.

Bị cáo trước vành móng ngựa.

Bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, khoảng 11h35 ngày 15/3/2015, Kiệt đến Ngân hàng Vietcombank tại 17 Quang Trung, Nha Trang để chuyển tiền cho bạn, nhưng hôm ấy là chủ nhật, ngân hàng không làm việc nên Kiệt đứng chờ ở trụ ATM của ngân hàng để xem có ai rút tiền thì nhờ chuyển tiền qua tài khoản, sau đó đưa lại tiền mặt. 
Khoảng 10 phút sau, chị Đỗ Thị Cúc Hương đến trụ ATM để rút tiền, nhưng do không rõ thao tác sử dụng thẻ nên chị Hương đã đưa thẻ ATM Ngân hàng Agribank của mình cùng mã pin nhờ Kiệt kiểm tra giúp tài khoản. Kiệt nhận lời và đăng nhập vào tài khoản, thấy có hơn 5,1 triệu đồng, Kiệt liền nhờ chị Hương chuyển giúp vào tài khoản của bạn Kiệt 1,2 triệu đồng và trả lại bằng tiền mặt, chị Hương đồng ý. Nhưng ngay sau đó Kiệt nhận thấy tài khoản của bạn không cùng hệ thống Ngân hàng Vietcombank nên đề nghị chị Hương cùng đến trụ ATM Ngân hàng Agribank chuyển tiền để giảm bớt lệ phí, đồng thời Kiệt thao tác rút thẻ ATM của chị Hương ra và cầm thẻ đi cùng chị Hương đến chỗ để xe. 
Lúc này, Kiệt nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trong thẻ ATM nên đã lên xe, tăng ga bỏ chạy. Toàn bộ sự việc trên được anh Lê Hoàng Duy và anh Huỳnh Minh Thanh Nhã là bảo vệ Ngân hàng Vietcombank chứng kiến, nên báo cho anh Phan Thanh Quý, tổ trưởng tổ bảo vệ của Ngân hàng Vietcombank, anh Quý đã thông báo nhận dạng của Kiệt cho các tổ viên tổ bảo vệ biết.
Sau khi chiếm đoạt được thẻ ATM của chị Hương, Kiệt đã đến Ngân hàng Vietcombank tại ngã tư đường Lê Thành Phương và Thống Nhất rút 5,1 triệu đồng và vứt bỏ thẻ ATM của chị Hương tại lề đường. Đến ngày 5/4/2015, Kiệt đến Ngân hàng Vietcombank tại 30 Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang để chuyển tiền thì bị bảo vệ ngân hàng phát hiện, đưa đến Công an làm việc.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm