Nhóm côn đồ to gan bắt giữ cả cảnh sát hình sự

(PLO) -Mặc dù anh Hiền đã rút súng và hô lên “tôi là cảnh sát hình sự đang làm nhiệm vụ” nhưng các đối tượng côn đồ vẫn hung hãn nhảy vào cướp súng rồi đấm đá anh Hiền túi búi. Sau đó chúng còn lấy dây cao su trói anh Hiền lại, kể cả khi bọn chúng lục người anh Hiền thấy có chứng minh thư và thẻ công an mang tên anh Hiền thì chúng vẫn ngoan cố không thả người.

các đối tượng côn đồ trước vành móng ngựa

các đối tượng côn đồ trước vành móng ngựa

Ngày 04/08/2011 phòng PC 45 công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo tố giác về tội phạm tại thôn Sao Vàng, xã Hoàng Phụ, huyện Hoàng Hóa có sới bạc do Cao Văn Nam cầm đầu. Cơ quan CSĐT công anh tỉnh Thanh Hóa cử một tổ công tác trong đó có chiến sỹ Nguyễn Văn Hiền được phân công nhiệm vụ trinh sát từ khu vực xã Hoàng Phụ ra khu vực nuôi trồng thủy sản.

Khoảng 22h15’ cùng ngày anh Hiền đi đến trạm y tế quan sát thấy Nguyễn Văn Sơn đang ngồi ở mép đường nhựa, cách Sơn khoảng 10m là Cao Văn Trọng và Lữ Mộng Đoàn đang ngồi trên xe máy, nghi đây là các đối tượng đang canh sới bạc anh Hiền tìm cách tiếp cận. Khi Sơn thấy anh Hiền, hỏi anh Hiền đi đâu? Anh Hiền nói đi giải. Sơn kéo anh Hiền ra khu vực đường nhựa, lúc này anh Hiền rút súng ra và nói: “Tôi là cảnh sát hình sự đang làm nhiệm vụ”.
 các đối tượng bị giải ra xe 

Thấy vậy Sơn hô lên “thằng này có súng” rồi cả nhóm Sơn, Trọng , Đoạn xông vào đấm đá anh Hiền. Không kịp bắn chỉ thiên anh Hiền bị Trọng cướp lấy súng ném ra vệ đường, sau đó cả bọn dùng dây cao su trói anh Hiền lại rồi đưa ra vệ mương.

Các đối tượng trên lục người anh Hiền thì phát hiện có chứng minh thư và thẻ công an mang tên Nguyễn Văn Hiền, tuy vậy với bản tính côn đồ cả ba đều không thả anh Hiền. Một người dân đi làm về phát hiện vụ việc đã trình báo lên chính quyền, trong lúc đó nhân lúc bọn tội phạm không để ý anh Hiền đã tự cởi trói rồi gọi điện cho tổ công tác. nhận được điện thoại tổ công tác của phòng PC45 công an tỉnh Thanh Hóa đã lập tức đến giải cứu cho anh Hiền và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.Anh Hiền được viện pháp y quốc gia Bộ Y tế giám định và kết luận; anh Hiền bị tổn hại 14% sức khỏe.

Sáng nay 29/11 tòa án nhân dân huyện Hoàng Hóa được sự ủy quyền của TANDTC đã mở phiên xét xử giám đốc thẩm về tội trạng của các bị cáo nói trên với hai tội danh “Cố ý gây thương tích” và “Bắt giữ người trái pháp luật”. Trước hành vi côn đồ hung hãn, xem thường pháp luật HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sơn 36 tháng tù giam, bị cáo Cao Văn Trọng 30 tháng tù giam, bị cáo Lữ Mộng Đoàn 27 tháng tù giam đồng thời bồi thường dân sự cho anh Nguyễn Văn Hiền theo quy định của pháp luật.


TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm