Nổi “điên” vì bị phá quấy lúc ngủ cùng bạn gái

(PLO) - Người ân hận nhất trong phiên tòa có lẽ là Trọng, xuất phát từ việc bị ai đó trêu đùa ném đá khi Trọng đang ngủ với bạn gái tại nhà trọ của chị này mà Trọng rủ các bạn đi trả thù, gây ra cuộc hỗn chiến, liều lĩnh tước đi mạng sống của người khác…

Nổi “điên” vì bị phá quấy lúc ngủ cùng bạn gái

Bị kẻ giấu mặt ném đá khi ngủ cùng bạn gái
Theo nội dung vụ án, bị cáo Nguyễn Văn Trọng (SN 1990, ở thôn Liễu Nham, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) có người yêu là Chu Thị Hoa (SN 1986,  quê Lục Ngạn) làm công nhân ở Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng. Thỉnh thoảng Trọng đến khu trọ công nhân thăm người yêu và ngủ lại thì bị một số thanh niên Nội Hoàng trêu chọc, ném gạch, đá vào nhà trọ khiến Trọng rất bực tức, định bụng sẽ trả thù kẻ phá rối dù không biết đó là ai. 
Tối 13/8/2013, bạn của Trọng là Lương Văn Hùng thi đỗ đại học nên làm cơm rượu mời Trọng, Thân Văn Bắc, Nguyễn Văn Lộc, Nguyễn Công Định, Trần Văn Hưng, Thân Văn Thắng, Dương Văn Bình và Thân Văn Sáu ăn mừng. Trong bữa cơm, Trọng nói với cả bọn là ăn xong thì lên Nội Hoàng xử mấy người ném gạch, đá quấy rối chuyện yêu đương của Trọng, cả bọn đồng ý. 
Đến khoảng 21h30 cùng ngày thì ăn uống xong, Bắc bảo Định về nhà lấy túi hung khí được đựng trong một túi vải rằn ri gồm: một dao phóng lợn tự chế dài 121,3cm, một câu liêm tự chế dài 106,7cm; một con dao chọc tiết lợn dài 33,1cm, lưỡi dao dài 20,2cm; một đoạn gậy nhựa màu trắng được làm từ ống nhựa chịu nhiệt dài 98cm, đường kính 2,4cm; hai đoạn tuýp sắt rồi hùng hổ lên đường. 
Đến nơi, Trọng vào phòng trọ của chị Hoa nói chuyện với người yêu, còn Bắc, Hưng, Lộc, Hùng, Bình và Sáu đứng ở ngoài cửa. Lúc này anh Thân Văn Sơn và anh Dương Văn Sáng ở thôn Giá, xã Nội Hoàng đi xe máy qua, thấy tụ tập đông người nên anh Sáng có nói: “Tụ tập gì đông thế này, định giết người hay sao?”. 
Ngay lập tức Bắc đi xe máy đèo Hưng ngồi sau cầm theo cây phóng lợn đuổi theo đến gần Trạm Y tế xã Nội Hoàng thì đuổi kịp, Hưng dùng cây phóng lợn vụt một phát vào lưng anh Sáng. Thấy vậy, anh Sơn và anh Sáng bỏ chạy. Bắc và Hưng không đuổi theo nữa mà quay lại cửa nhà chị Hoa cùng đồng bọn. Thấy đám thanh niên tụ tập đông người và mang theo hung khí, anh Mạnh là cháu ông Học đi ra hỏi Trọng thì được Trọng cho biết lên tìm đánh bọn ném gạch, đá vào nhà chị Hoa. 
Mất mạng vì tưởng có người “nhìn đểu”
Cùng lúc này, nhóm anh Dương Bá Phúc và các bạn là anh Tiền, anh Giới, anh Nam, anh Quang đi chơi về qua, thấy đông người nên anh Phúc dừng lại hỏi anh Mạnh: “Có việc gì không để anh giải quyết cho”. Anh Mạnh trả lời không có việc gì nên anh Phúc cùng nhóm bạn đi về. Nhưng đi được khoảng 300m thì anh Phúc đi xe máy quay lại vì cho rằng vừa rồi có kẻ “nhìn đểu” mình. Mọi người can ngăn nhưng anh Phúc không nghe. 
Khi gặp nhóm của Trọng đang ngồi uống nước, anh Phúc hùng hổ đi đến hỏi: “Thằng nào vừa nhìn đểu tao?”. Định đứng dậy thì bị anh Phúc tát một cái vào đầu. Thấy Định bị đánh, Trọng đứng dậy hô: “Đánh chết mẹ chúng nó đi”. Sau lời hô của Trọng, ngay lập tức nhóm đứng dậy chạy đến chỗ xe máy của Hưng lấy hung khí xông vào đánh hội đồng nhóm anh Phúc. Bắc cầm phóng lợn lao một nhát trúng vào sườn trái anh Phúc, nạn nhân chạy được một đoạn khoảng 13m thì gục ngã xuống đường. Cả bọn dùng hung khí mang theo và gạch đá ném, hò hét náo loạn cả làng quê. Anh Phúc sau khi bị đâm trọng thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương ngực trái thấu phổi, đứt tĩnh mạch chủ tim. 
Mới đây, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Bắc, Trọng, Lộc, Định, Hưng, Hùng, Thắng và Bình về tội “Giết người”; riêng Thân Văn Sáu bị xét xử về tội “Không tố giác tội phạm”.
Theo dõi phiên toà, nhiều người không khỏi băn khoăn, đau xót. Các bị cáo đều còn trẻ, chưa có tiền án, tiền sự, trong đó Định và Thắng còn đang là học sinh lớp 11. Đáng tiếc cho Hùng đã thi đỗ đại học, đã liên hoan ăn mừng để chuẩn bị nhập trường thì phải bỏ dở chuyện học hành để vào tù. Người ân hận nhất có lẽ là Trọng, xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ, bị ai đó trêu đùa ném đá khi Trọng đang ngủ với bạn gái tại nhà trọ của chị này mà Trọng đã vây bè kéo cánh cùng các bạn đi trả thù, gây ra cuộc hỗn chiến, liều lĩnh tước đi mạng sống của người khác. Tại phiên toà, tiếc cho các bị cáo đánh mất tương lai khi còn quá trẻ, lại xót thương cho người bị hại chỉ vì hung hăng “hỏi tội” kẻ nhìn đểu mà mất mạng oan uổng, để lại đứa con mới 1 tuổi đã mồ côi cha, người vợ ngoài hai mươi tuổi đã góa chồng.
TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt Bắc 18 năm tù, Trọng 16 năm tù, 6 bị cáo còn lại từ 7-12 năm tù giam; riêng Sáu bị tuyên 9 tháng tù giam do không tố giác tội phạm. Nhận sự trừng phạt của pháp luật, các bị cáo chỉ biết cúi đầu im lặng, có lẽ đến lúc này, các bị cáo mới thấm thía sự liều lĩnh, ngông cuồng, coi thường pháp luật phải trả giá đắt như thế nào. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm