Nữ vệ sĩ cũng thiệt mạng vì yêu “nhầm“

(PLO) - Trao nhầm trái tim cho kẻ cứ rượu vào là thích bạo lực, nữ vệ sỹ Ngô Thị Huyền Thu đã phải bỏ mạng khi đang đứng trong chốt bảo vệ.

Hình minh họa từ internet

Hình minh họa từ internet

Khoảng cuối năm 2012, qua lời giới thiệu của một người bạn, Trần Viết An (SN 1973, ngụ ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã tìm hiểu và sau đó đặt mối quan hệ tình cảm với chị Ngô Thị Huyền Thu (SN 1975, ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, Long An), là nhân viên bảo vệ Công ty TNHH thủy sản Simmi thuộc khu công nghiệp Hạnh Phúc (ấp 5, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa). 
Sau một thời gian quen biết đã phát hiện ra nhiếu thói hư tật xấu của An, đặc biệt là tệ nghiện rượu, thường có thái độ và hành động côn đồ vũ phu khi có rượu vào, chị Thu chủ động lên tiếng nói lời chia tay với An, kết thúc một cuộc tình ngắn ngủi. 
Bị người yêu chia tay, An không hối hận, không từ bỏ “con ma men” hại đời mình, ngược lại còn uống nhiều hơn, mỗi ngày 3 "xị" đến 1 lít rượu. Oái oăm là cứ mỗi lần uống rượu xong là An đi tìm chị Thu, đứng trước cổng công ty Simmi chửi rủa, lăng mạ và đe dọa giết nếu người yêu cũ cứ tránh mặt mình.
Chiều 31/7/2013, sau khi một mình uống hết hơn 1lít rượu, An nảy sinh ý định giết chết người yêu cũ rồi uống thuốc tự tử. An chuẩn bị sẵn một con dao và mượn xe của chị ruột chạy đến công ty Simmi. 
Khi đến nơi, nhìn thấy cổng chính của công ty mở, người yêu cũ đang ngồi ghi sổ trong phòng bảo vệ, An như con thiêu thân rú ga lao xe vào bên trong công ty. Gạt chân chống ngay trước phòng bảo vệ, hung thủ rút hung khí từ trong người ra, xông thẳng vào phòng đâm chị Thu. 
Nạn nhân gục xuống bàn, An mới chịu buông tha, chạy xe quay về nhà. Sự việc xảy ra quá nhanh, không ai kịp can thiệp. Nạn nhân sau đó được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.
Bỏ chạy về đến nhà, An thuật lại với mẹ mình sự việc giết chết người yêu cũ. Bà lão vừa nghe xong, hoảng sợ quá ngất xỉu. Hơn 10 phút sau tỉnh lại, bà khuyên bảo con đến cơ quan công an đầu thú. Sát nhân không nghe lời khuyên của mẹ, mà đi vào trong phòng ngủ lấy 10 viên thuốc ngủ đã chuẩn bị sẵn từ trước, cùng số thuốc tân dược của gia đình ra uống để tự tử. 
Thế nhưng do uống quá nhiều nước, lại vừa nhậu nhiều rượu, nên vừa uống xong được ít phút thì An ói toàn bộ số thuốc vừa uống ra ngoài. Biết không thể trốn chạy, tới 21h30, An đến Công an xã Đức Hòa Đông (huyện Đức Hòa) đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngay lập tức An bị bắt tạm giam.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã có kết luận điều tra vụ án, chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân tỉnh đề nghị truy tố An về tội danh giết người.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm