Núp bóng quán chơi game để hoạt động cờ bạc

(PLO) - Bắn cá vốn là trò chơi giải trí nhưng các đối tượng kinh doanh quán game đã quy đổi điểm từ trò chơi đó ra thành tiền để giao dịch với người chơi. Từ trò chơi này trên địa bàn TP Hải Dương thời gian qua đã để xảy ra nhiều vụ gây mất an ninh trật tự khiến dư luận hoang mang, bất bình.

Đối tượng Đặng Ngọc Nam tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Đặng Ngọc Nam tại cơ quan điều tra.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hải Dương có khoảng gần chục điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi bắn cá. Theo đó, các chủ quán kinh doanh chỉ cần bỏ ra một số tiền không lớn để mua máy và mở cửa hàng kinh doanh. Để hoạt động và thu hút khách, các đối tượng này đã quy đổi điểm trong trò chơi bắn cá ra thành tiền để giao dịch với người chơi. Vì lợi nhuận mang lại từ trò chơi này, các đối tượng còn sẵn sàng hỗn chiến, đả thương nhau để tranh giành địa bàn làm ăn khiến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phức tạp.

Điển hình, vào ngày 9/5/2018, Đặng Ngọc Nam (24 tuổi, trú tại khu 3, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) là chủ một quán trò chơi điện tử bắn cá tại số nhà 307 đường Nguyễn Thị Duệ (TP Hải Dương) tình cờ biết một người tên Tuyên (quê Hải Phòng) đang chuẩn bị mở quán game bắn cá tại ngôi nhà số 186 cùng đường Nguyễn Thị Duệ. Không muốn Tuyên tranh giành địa bàn làm ăn với mình, Nam để lại số điện thoại và dặn nhân viên của Tuyên bảo Tuyên gọi lại cho mình để nói chuyện. 

Khi Tuyên gọi lại, giữa hai người đã xảy ra to tiếng, thách thức và hẹn đánh nhau tại quán của Tuyên. Để chuẩn bị cho cuộc “hỗn chiến”, hai bên đã gọi thêm rất nhiều “đồng bọn” mang hung khí đến để hỗ trợ. Trận hỗn chiến diễn ra khiến hai nhân viên quán của Tuyên bị đánh trọng thương phải đưa đi cấp cứu. Quán game của anh ta cũng bị nhóm của Nam đập phá làm hỏng 2 màn hình máy chới bắn cá. Ngày 19/5, Nam cùng 8 đối tượng trong vụ án trên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương đã khởi tố bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cũng liên quan tới dịch vụ kinh doanh trò bắn cá, vào ngày 13/5, tại một quán nước vỉa hè trên đường 30/10 (TP Hải Dương), lực lượng chức năng đã bắt quả tang Đồng Văn Ân (33 tuổi, trú tại phường Tứ Minh, TP Hải Dương) tổ chức cho 4 đối tượng đánh bạc qua trò chơi điện tử. Ba ngày sau, tức ngày 16/5, tại số nhà 222 Nguyễn Văn Linh (TP Hải Dương), lực lượng Công an TP Hải Dương cũng vừa bắt quả tang Lâm Thiên Huy, 23 tuổi, trú tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) khi đối tượng này tổ chức cho 7 đối tượng đánh bạc dưới hình thức chơi trò chơi điện tử bắn cá với tổng số tiền đánh bạc 10,8 triệu đồng.

Một cán bộ Công an TP Hải Dương cho biết, bắn cá vốn là trò giải trí nhưng các đối tượng kinh doanh đã thiết lập đổi điểm trong trò chơi này ra thành tiền để giao dịch với người chơi. Không riêng trò chơi bắn cá mà nhiều trò chơi điện tử khác cũng được các đối tượng quy đổi từ điểm ảo thành tiền thật để các con bạc ăn thua với nhau. Chúng có rất nhiều thủ đoạn tinh vi, đối phó với lực lượng chức năng như chỉ cho khách quen chơi, quy đổi, giao dịch tiền ở nơi khác hoặc sau nhiều ngày chơi… Để thu hút người tham gia, các đối tượng còn tạo “điều kiện” cho người chơi bằng cách cho nợ, vay tiền chơi hoặc cắm đồ.

Loại hình cửa hàng gắn mác kinh doanh trò chơi điện tử nhưng thực chất là các sới bạc trá hình này tồn tại ở địa bàn tỉnh Hải Dương không phải là ít nhưng do hiện nay chưa có chế tài chặt chẽ về việc cấp phép hoạt động, quản lý đối với các cửa hàng, điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử nên việc bắt quả và chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng còn gặp nhiều khó khăn. Để hạn chế những tác hại xấu từ các trò chơi này mang lại, lực lượng công an cũng khuyến cáo người dân nên giám sát, quản lý con em mình thật chặt chẽ, sát sao để tránh rơi vào cạm bẫy của những trò cờ bạc hoặc khi phát hiện những hành vi vi phạm tại các quán trò chơi điện tử cần phải báo ngay cho cơ quan công an để ngăn chặn, xử lý kịp thời.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm