Ông Hàn Đức Long: “Chiều nay, nỗi oan mang tiếng giết người của tôi sẽ được rửa sạch“

(PLO) - 14h chiều nay (25/4)  tại trụ sở UBND xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang), TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ tổ chức công khai xin lỗi ông Hàn Đức Long (SN 1959, ngụ thôn Yên Lý, xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) là người từng bị kết án và ngồi tù oan về tội danh “Hiếp dâm trẻ em", "Giết người".

Ông Hàn Đức Long: “Chiều nay,  nỗi oan mang tiếng giết người của tôi sẽ được rửa sạch“

Tâm sự với phóng viên Báo PLVN, ông Hàn Đức Long cho biết: “Hôm nay cả họ hàng, bà con xóm làng cùng gia đình tôi tổ chức vài mâm cơm ăn mừng trước khi ra ngoài trụ sở UBND xã Phúc Sơn để Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội xin lỗi tôi công khai.

Hôm 21/04 vừa qua, đích thân Phó Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội đến tận nhà tôi đưa giấy mời cho tôi. Tôi rất vui mừng, không biết diễn tả ra sao, vì nỗi oan mang tiếng giết người hơn chục năm nay sẽ được rửa sạch vào chiều nay.

Tôi và gia đình xin cảm ơn Đảng, Nhà nước và các cơ quan báo, đài, các phóng viên đã minh oan, đưa tin giúp tôi và gia đình”.

Ông Hàn Đức Long chia sẻ với phóng viên báo PLVN.

Cũng theo thông tin từ ông Hàn Đức Long, từ khi được trả tự do về nhà, sức khỏe của ông không được tốt lắm. Chân ông hay bị co rút, thường xuyên bị ngã trong quá trình đi lại. Vào mấy hôm trước ông bị ngã giờ phải đi tập tễnh. 

Bà Đào Thị Phượng, chị ông Hàn Đức Long chia vui: “Chúng tôi rất vui mừng vì em trai tôi vẫn còn đây, rất cảm ơn Đảng, Chính phủ, báo đài đã giúp đỡ để em tôi được minh oan, tôi vui mừng lắm”

Bà Đào Thị Phượng, chị ông Long trò chuyện với bà con làng xóm đến chia vui cùng gia đình.

Bà Nguyễn Thị Mai (SN 1970, vợ ông Hàn Đức Long) cho biết, bà rất vui mừng vì chồng được minh oan. Bà cũng rất bận rộn chuẩn bị vài mâm cơm đón tiếp đông đảo bà con làng xóm đến chia vui với gia đình. 

Bà Nguyễn Thị Mai (vợ ông Hàn Đức Long) bận bịu chuẩn bị mâm cơm đón tiếp bà con làng xóm.
Đông đảo phóng viên các cơ quan báo đài đến đưa tin và chia vui với gia đình ông Hàn Đức Long.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm