Phá tài sản công ty để nhòm ngó chức Trưởng ca bảo vệ

(PLO) -Ngày 31/7, HĐXX TAND TP Hà Nội đưa vụ án Hủy hoại tài sản đối với ba bị cáo Dương Văn Khí (SN 1979), Bùi Đức Chính ( SN 1981) và Bùi Văn Trường (SN 1985) cùng trú tại Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội. Dù Viện kiểm sát đề nghị mức án khá cao nhưng sau giờ nghị án, HĐXX tuyên mức án bằng thời gian các bị cáo bị tạm giam, trả tự do ngay tại tòa.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Nguyễn Văn Khí được Công ty CP Dịch vụ bảo vệ Sao Vàng phân công làm bảo vệ tài sản cho Công ty TNHH Công nghiệp KYB Việt Nam. Theo đó, Khí được phân công làm bảo vệ mục tiêu Lô 110 - 112 cùng anh Diện, anh Minh.

Ngày 12/1/2014, anh Minh bỏ vị trí và ngủ trong ca trực nên Công ty CP Dịch vụ bảo vệ Sao Vàng kỷ luật, đình chỉ công tác. Sau đó, công ty này phân công anh Diện làm trưởng ca. Cảm thấy sự phân công ấy không thỏa đáng, Khí không phục. Bởi Khí cho rằng mình phải là người được chọn thế chân anh Minh.

Để được làm trưởng ca bảo vệ, Khí nảy sinh ý định hủy hoại tài sản của công ty mình đang làm bảo vệ trong ca trực của anh Diện. Mục đích làm anh Diện bị kỷ luật, Ký sẽ được lên chức.

Khoảng 2h30’ ngày 14/1/2014, Khí vào phòng máy camera an ninh ở tầng 2 khu văn phòng lấy 2 đầu thu mang ra ngoài đặt sát hàng rào trụ sở công ty. Sau đó, Khí gọi điện cho Bùi Đức Chính nhờ vả. Khí bảo với Chính: “Mày đến công ty KYB vứt cho tao cái đầu thu tao vừa tháo ở công ty xuống sông Hồng”. Chính đồng ý và lấy điện thoại gọi cho cho Bùi Văn Trường, cháu họ của Chính đi cùng.

Đến nơi, được Khí dùng đèn pin chỉ điểm chỗ cất hai đầu thu camera, Chính và Trường đến lấy. Sau đó Chính và Trường mang hai đầu thu này ra sông Hồng vứt. Được biết hai chiếc đầu thu này được Hội đồng định giá tài sản định giá 10 triệu đồng.

Phát hiện mất tài sản, công ty KYB đã báo công an. Khí không ngờ hành vi nông nổi của mình đã phá tan giấc mộng trưởng ca bảo vệ đồng thời khiến Khí và hai người bạn vướng vào vòng lao lý.

Với những hành vi trên, HĐXX tuyên phạt Khí, Chính, Trường,  mỗi bị cáo 6 tháng tù (bằng đúng thời gian tạm giam) về tội “Hủy hoại tài sản” đồng thời tuyên trả tự do ngay tại tòa.

          
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm