Phạm nhân đặc biệt nguy hiểm 2 lần vượt ngục: Đề xuất tiêu diệt nếu chống trả

(PLVN) - Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng, đề nghị được tiêu diệt tên phạm nhân Triệu Quân Sự (SN 1991, ngụ xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) có 4 tiền án và đã 2 lần vượt ngục nếu khi phát hiện mà đối tượng này chống trả.

Đại tá Trần Mưu trực tiếp đi thực tế hiện trường rừng Hải Vân để nhận định hướng di chuyển của phạm nhân  vượt ngục

Đại tá Trần Mưu trực tiếp đi thực tế hiện trường rừng Hải Vân để nhận định hướng di chuyển của phạm nhân vượt ngục

Chiều 5/6, Đại tá Trần Mưu đã trực tiếp đến hiện trường nơi phạm nhân Triệu Quân Sự vượt ngục và vứt xe, tẩu thoát trên đèo Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). 

Theo Đại tá Mưu, Công an TP Đà Nẵng là đơn vị hỗ trợ cho lực lượng quân đội trong việc tìm kiếm tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm này. 

 Các lực lượng chức năng cùng chó nghiệp vụ đang truy tìm đối tượng Triệu Quân Sự

Đại tá Trần Mưu đã thăm hỏi, động viên các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ. Đại tá Trần Mưu lội vào sâu trong rừng để nhận định những hướng di chuyển mà tên tội phạm vượt ngục này có thể lẫn trốn và tẩu thoát được. Rừng núi rộng lớn khiến công tác truy bắt đối tượng gặp rất nhiều khó khăn. Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng đã đích thân đi khảo sát nhiều địa điểm trên đèo Hải Vân. 

Theo Đại tá Trần Mưu, Triệu Quân Sự đã từng giết người và đang mang 4 tiền án. Đặc biệt, trên đường trốn chạy khi vượt ngục, đối tượng này đã cướp xe máy của người dân, nên nhận định, đối tượng rất nguy hiểm. “Tôi đề nghị được tiêu diệt nếu khi phát hiện mà tên phạm nhân này chống trả nguy hiểm", Đại tá Trần Mưu nói.

 Lực lượng quân đội đi vào rừng sâu để truy tìm phạm nhân vượt ngục

Ghi nhận của PV, đến 22h cùng ngày vẫn chưa bắt được phạm nhân vượt ngục. Hiện, hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an, bộ đội vẫn đang quần thảo trong rừng và đèo Hải Vân để quyết tâm truy bắt được đối tượng nguy hiểm này.

Trước đó, Đại tá Lê Văn Hạnh, Giám thị trại giam T10, cho biết, đã ra quyết định truy nã phạm nhân trốn khỏi nơi giam đối với Triệu Quân Sự. Quyết định truy nã cho biết, Sự đã thực hiện việc trốn trại giam vào khoảng 14h20 ngày 3/6 bằng cách leo qua tường rào khu bảo vệ trại giam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm