Phát hiện 1 người Việt đưa 5 người Trung Quốc trốn trong quán trà sữa ở Đà Nẵng

(PLVN) - Ông Nguyễn Văn Quốc, Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị chức năng mới phát hiện nhóm người Trung Quốc trốn trong quán trà sữa trên đường Trưng Nữ Vương.

Một đối tượng người Trung Quốc trong đường dây đưa người trái phép qua Việt Nam bị bắt giữ.

Một đối tượng người Trung Quốc trong đường dây đưa người trái phép qua Việt Nam bị bắt giữ.

Nhóm gồm 5 người Trung Quốc được một người đàn ông Việt Nam (chưa rõ danh tính cụ thể) dẫn về quán trà sữa và đóng cửa, trốn trên tầng 2.

Cũng theo ông Quốc, quán trà sữa do người đàn ông Việt Nam tên Tấn thuê lại.

Cơ quan công an đang điều tra, xác định nhóm người này nhập cảnh như thế nào, lưu trú từ bao giờ. "Nhóm này sau khi bị phát hiện đã được đưa lên bệnh viện Phổi để cách ly y tế. Công an quận Hải Châu đang đấu tranh với ông Tấn để làm rõ vụ việc", Chủ tịch UBND phường Bình Thuận thông tin thêm.

Trước đó, ngày 11/7, Công an TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra hành chính tại 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

 Nơi phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 16/7, Công an TP. Đà Nẵng kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Qua kiểm tra, công an phát hiện thêm 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Sau đó, Công an TP Đà Nẵng bắt ba người liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Trong đó có hai người Việt Nam và một người Trung Quốc.

Đến ngày 21/7, Công an TP. Đà Nẵng khởi tố vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép theo điều 348 Bộ luật Hình sự và tiến hành điều tra theo luật định.

Bệnh viện 199 - Bộ Công an tại Đà Nẵng cũng đã cách ly 5 người Trung Quốc nhập cản trái phép xuất hiện tại Đà Nẵng.

Còn tại Quảng Nam, ngày 18/7, người dân trình báo một khu lưu trú ở phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) có nhóm hàng chục người Trung Quốc. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa họ vào khu cách ly

Tối 25/7, Công an Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện bắt giữ đối tượng Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, sinh 4/6/1978) tại một khách sạn trên đia bàn quận Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng. Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua. Hiện đối tượng được di lí về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm