Ra mặt “giải quyết” mâu thuẫn hộ, lĩnh án 17 năm tù

(PLO) -Mặc dù đứng trước vành móng ngựa, Đỗ Đức Lân (SN 1978, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) luôn miệng nói những gì cần khai báo đã khai hết tại cơ quan điều tra nhưng dường như bị cáo không muốn nhắc lại hành vi phạm tội của mình.

Ra mặt “giải quyết” mâu thuẫn hộ, lĩnh án 17 năm tù

Biết nhau trong thời gian tạm giam tại trại giam số 1 (Công an Hà Nội), ra tù, Lân và Văn kết nghĩa huynh đệ. Cuối tháng 2/2012, mâu thuẫn từ việc đặt cọc tiền khách sạn với anh em Phạm Ngọc Toản, chị Trần Thị Lan nhờ Văn và một người khác tham gia giải quyết. Giữa hai bên không thỏa thuận được, Văn nghĩ đến người đàn anh quen trong tù.

Ngày 16/4/2012, sau khi Lân được một người em "xã hội" kể cho nghe cuộc điện thoại bị từ chối. Lân tức giận, lấy ngay điện thoại của mình gọi cho Toản rồi dặn Văn về nhà lấy súng săn và con dao nhọn để đi “giải quyết”. Còn Toản, nghe điện thoại xong cùng Nguyên (bạn Toản) về nhà lấy dao tông để tham chiến.

Khi nhóm của Lân đến nơi, vừa nhìn thấy Toản, nhóm của Văn cầm dao và súng xông đến, đối phương cũng cầm hung khí xông ra. Trong lúc xô xát, Văn chĩa súng bắn một tên trong nhóm của Toản. 

Thấy đối thủ bỏ chạy vào sâu trong ngõ, 2 người đàn ông từng quen biết nhau trong tù mới chịu rời hiện trường.

Sau khi gây án, năm 2013, những tên tham gia vụ nổ súng bị TAND Hà Nội kết án từ 15 tháng - 14 năm tù. Riêng Lân bỏ trốn đến đầu năm 2014 bị Công an phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) bắt giữ theo lệnh truy nã.

Với những hành vi trên, ngày 1/8, Đỗ Đức Lân bị HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt 17 năm tù về tội Giết người. Trước đó, ngày 17/9/2013, TAND TP Hà Nội cũng đã tuyên phạt Văn 17 năm tù về tội Giết người, 4 năm tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Linh 12 năm tù về tội Giết người…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm