Sang hàng xóm 'nhậu ké' rồi dùng búa đánh chết chủ nhà, lĩnh án 19 năm tù

(PLVN) - Ngày 24/7, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tiếp (52 tuổi, huyện Bình Tân, Vĩnh Long) 19 năm tù giam vì tội "Giết người".


Theo cáo trạng, vào sáng 10/2, Tiếp đến nhà hàng xóm là ông Trần Văn Dũng (52 tuổi) chơi, thấy ông Dũng đang uống rượu nên ngồi cùng lai rai. Một lúc sau, ông Phan Văn Út (44 tuổi) và 2 người khác đến nhậu chung. Sau khi uống hết 2,5 lít rượu, Tiếp đưa 20.000 đồng và Út đưa 10.000 đồng để mua rượu về nhậu tiếp.

Bị cáo Nguyễn Văn Tiếp.

Đến 13h30 cùng ngày hết rượu nên Tiếp và Út mỗi người đưa 10.000 đồng và kêu ông Dũng đi mua rượu nhưng ông Dũng từ chối và chửi thề với Tiếp rồi bỏ vào trong nhà. Sau đó, ông Út tiếp tục đi mua rượu lần thứ 2 mang về, khi đó ông Dũng vẫn còn chửi Tiếp.

Tiếp lấy một con đi đến chỗ ông Út và ông Dũng ngồi chém ông Út trọng thương. Sau đó, Tiếp lấy búa đánh ông Dũng gục tại chỗ và tử vong.

Ông Út được mọi người đưa đến trạm y tế xã sơ cứu, khâu vết thương.

HĐXX nhận định: Hành vi của bị cáo Tiếp là côn đồ, gây ra cái chết đau thương cho bị hại; làm mất an ninh trật tự xã hội… Từ đó Tòa tuyên mức án trên đối với bị cáo Tiếp.

Cùng chuyên mục
Khởi tố, bắt tạm giam 2 anh em chém Công an trọng thương

Khởi tố, bắt tạm giam 2 anh em chém Công an trọng thương

(PLVN) -Cơ quan CSĐT - Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997) cùng trú thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Đọc thêm