Thu giữ gần 20 bằng khen và huân, huy chương giả

(PLVN) - Ngày 18/3, Công an TX Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với hai đối tượng có hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Đối tượng Nguyễn Trãi tại cơ quan công an.

Đối tượng Nguyễn Trãi tại cơ quan công an.

Hai đối tượng nói trên là Nguyễn Trãi (SN 1960, trú tại thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) và Trương Thanh Huỷnh (SN 1962, trú tại thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, TX Ba Đồn).

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TX Ba Đồn phát hiện trên địa bàn xã Quảng Sơn có một số đối tượng không thuộc diện được Nhà nước cấp huân, huy chương Chiến sĩ vẻ vang nhưng tại nhà ở có treo các loại giấy tờ trên, nghi vấn là giấy tờ giả.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an TX Ba Đồn nắm được đối tượng Trãi thường cấu kết, móc nối với đối tượng Huỷnh để làm giả tài liệu là các Bằng khen, Huân chương, Huy chương của Nhà nước, Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho một số người dân từng tham gia Quân đội nhưng không thuộc diện cấp các các loại giấy tờ này.

 Cơ quan tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Thanh Huỷnh .

Hành vi nói trên đã gây ảnh hưởng đến lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước, tạo dư luận xấu và gây bức xúc cho người dân trên địa bàn. Sau khi xác lập chuyên án đấu tranh và thu thập chứng cứ, Công an TX Ba Đồn đã tiến hành khởi tố vụ án, bị can và ra Lệnh bắt tạm giam 2 bị can Nguyễn Trãi và Trương Thanh Huỷnh.

Đồng thời, Công an TX Ba Đồn cũng đã tiến hành thu giữ 19 tài liệu giả gồm các Bằng khen, Huân chương chiến công; Huân, Huy chương Chiến sĩ vẻ vang; Bằng khen của Bộ Quốc phòng và một số đồ vật, tài liệu khác liên quan đến vụ án.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm