Thương nhân viên, quản lý ngồi tù

(PLVN) - Dù biết nhân viên nhà nghỉ buôn ma túy nhưng quản lý đã không tố giác tới cơ quan công an, kết cục, cả hai cùn kéo nhau vào tù.
 

Hai bị cáo Anh và Nam tại tòa

Hai bị cáo Anh và Nam tại tòa

Ngày 17/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lô Hoàng Anh (SN 1994), trú xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Đỗ Minh Nam (SN 1989, trú xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) về tội “Không tố giác tội phạm”. 

Nam và Anh từng nghiện ma túy. Khoảng tháng 3/2018 trong thời gian đi cai nghiện bắt buộc tại một cơ sở cai nghiện ở Hà Nội, cả hai quen biết nhau. Sau khi chấp hành xong thời gian cai nghiện, Nam rủ Anh làm nhân viên tại một nhà nghỉ do Nam quản lý.

Cuối tháng 5/2020, Anh có ý định mua ma túy ở Nghệ An để đưa ra Bắc Ninh bán kiếm lời nên gọi điện cho người tên Cáng ở huyện Quỳ Châu hỏi mua 5 gói hồng phiến với giá 25 triệu đồng. 

Để có tiền mua ma túy, Anh vay tiền Nam, nói dối để lo việc gia đình. Sau đó, theo yêu cầu của Cáng, Anh đã chuyển 25 triệu tiền mua ma túy trước cho người này.

Tối 31/5, Anh nói với Nam về Nghệ An làm giấy tờ cá nhân. Vì muốn về quê nhân viên chơi nên Nam xin đi cùng. Anh đồng ý và không cho người quản lý biết việc về Nghệ An mua ma túy. 

Khi về đến thị trấn Tân Lạc, Anh nhiều lần liên lạc với người tên Cáng để trao đổi việc mua, bán ma túy. Cáng rủ Anh mua thêm 1 bánh heroin với giá 16 triệu đồng và Anh nhận lời. 13h30 ngày 1/6, theo chỉ dẫn của Cáng, Anh một mình đến cột mốc H2/89 lấy 5 gói hồng phiến (khối lượng 92,41 gam) và 1 bánh heroin (khối lượng 32,775 gam). 

Anh đưa ma túy về nhà mình, rồi mở ra kiểm tra. Đúng lúc này, Nam đi vào và phát hiện những viên màu hồng trên là ma túy nhưng không tố giác hành vi phạm tội của Anh với cơ quan chức năng. 

Sau đó, Anh bỏ toàn bộ số ma túy trên vào túi rồi cùng Nam bắt xe khách ra Bắc Ninh. Khi xe khách đi đến xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa thì bị Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, phát hiện tang vật trong túi xách của Anh. 

Cơ quan điều tra xác định tổng số ma túy mà Lô Hoàng Anh phải chịu trách nhiệm hình sự là 125,185 gam. Đỗ Minh Nam phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Không tố giác tội phạm.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Anh khai nhận mua ma túy mang ra Bắc Ninh bán kiếm lời. Bị cáo Nam khai nhận, mặc dù biết Anh mua ma túy bán kiếm lời nhưng vì nể bạn nên không tố giác. Cả hai bị cáo đều xin giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình, xã hội.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Hoàng Anh 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Đỗ Minh Nam 2 năm tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Buôn cả yến ma túy, gã thanh niên 9X lĩnh án tử hình

Buôn cả yến ma túy, gã thanh niên 9X lĩnh án tử hình

(PLVN) - Vì 40 triệu đồng, Thắng đồng ý đi lấy gần 10 kg ma túy rồi gửi vào TP Hồ Chí Minh cho khách theo chỉ đạo của một người đàn ông. Dù tại tòa, bị cáo không thừa nhận việc mua bán nhưng vẫn phải lĩnh án tử hình. 
Đọc thêm