Trả hồ sơ vụ giết người, cướp tài sản tại vũ trường Newsquare

(PLO) - Lãi mẹ đẻ lãi con, số tiền Quỳnh vay của Dũng và Đạt lên đến hàng trăm triệu đồng khiến y ăn không ngon ngủ không yên. Để có tiền chuộc sổ đỏ, Quỳnh lên kế hoạch giết người, cướp tài sản tại chính nơi mình làm việc…

Ngô Văn Quỳnh tại cơ quan điều tra.

Ngô Văn Quỳnh tại cơ quan điều tra.

Đã có vợ con nhưng Ngô Văn Quỳnh (SN 1978, Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội) vẫn "ham chơi". Để có tiền "ăn chơi", Quỳnh đi vay nặng lãi. Quỳnh hi vọng vận may sẽ mỉm cười với mình. Nhưng càng chơi, Quỳnh càng thua nặng. Chỉ trong thời gian ngắn, số tiền Quỳnh vay nợ của Dũng và Đạt đã lên đến hàng trăm triệu đồng (Quỳnh vay với lãi xuất 3.000 – 5.000 đồng/triệu/ngày). Không có tiền trả nợ, Quỳnh phải “cắm” sổ đỏ mang tên mình cho Đạt.

Không có tiền trả nợ, gia đình Quỳnh đứng trước nguy cơ phải ra ngoài đường ở. Lo lắng, Quỳnh vắt óc tìm cách xoay tiền trả nợ. Đang rơi vào bế tắc, Quỳnh chợt nhớ két sắt của phòng kế toán ở tầng 2 của vũ trường Newsquare mình đang làm việc có nhiều tiền mặt mà chỉ có một bảo vệ trông đêm. Do đó, y lên kế hoạch giết người bảo vệ để cướp tài sản giấu trong két sắt của vũ trường.

Ngày 6/10/2014, Quỳnh chủ động nghỉ việc (Quỳnh là nhân viên điều chỉnh âm thanh, ánh sáng ở vũ trường này từ tháng 10/2010) để chuẩn bị thực hiện âm mưu giết người, cướp của. Khi đã chuẩn bị mọi thứ xong xuôi, Quỳnh nhờ Luân – nhân viên quán ăn ở Pháo đài Láng chở đến vũ trường Newsquare. Đến nơi, Quỳnh vòng ra lối cửa thoát hiểm ẩn nấp.

Khoảng 2h50’ ngày 8/12, khi khách và nhân viên vũ trường về hết, Quỳnh gọi điện thoại cho ông Đạt – nhân viên bảo vệ trực ca đêm của vũ trường xin ngủ nhờ. Khi ông Đạt mở cửa thoát hiểm cho vào, Quỳnh đi lấy con dao (đã cất giấu trước đó nhiều ngày) rồi vào phòng quản lý tháo 3 ổ cứng an ninh của các camera bảo vệ vũ trường.

Khi Quỳnh đang tháo ổ cứng thì ông Đạt đi đến can ngăn. Quỳnh liền chĩa dao về phía ông Đạt nói “ông mà báo tôi giết”. Nghe vậy, ông Đạt chạy vội vào phòng thay đồ của nhân viên. Sợ ông Đạt gọi cho quản lý của vũ trường, Quỳnh vội đuổi theo. Sau đó, y nhẫn tâm xuống tay sát hại người đồng nghiệp của mình. Biết ông Đạt đã chết, Quỳnh ung dung đi vào phòng kế toán, phá két sắt lấy đi hơn 500 triệu đồng. Trước khi rời khỏi hiện trường, Quỳnh còn lấy chiếc điện thoại của ông Đạt và 3 ổ cứng an ninh mang đi phi tang… Sau đó Quỳnh gọi cho Luân đến chở mình về quán ăn lấy xe...

Có được tiền, Quỳnh vội vã mang đi trả nợ để lấy lại sổ đỏ trước đó đã chuyển nhượng cho Dũng. Quỳnh những tưởng kế hoạch giết người, cướp của của mình sẽ không bị phát hiện nhưng không, ngay ngày hôm sau Quỳnh bị bắt giữ.

Trước vành móng ngựa trong phiên xét xử sơ thẩm sáng nay tại TAND TP. Hà Nội, trả lời trước HĐXX, Quỳnh khẳng định cáo trạng truy tố đúng hành vi của mình. Trong phần xét hỏi, HĐXX nhận thấy tại tòa không thể làm rõ trách nhiệm bồi thường dân sự của các bên quan nên đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin…/.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm