Triệu Quân Sự đã ở đâu trong 15 ngày vượt ngục, thoát được flycam và cảnh khuyển?

(PLVN) - Triệu Quân Sự đã trốn từ đèo Hải Vân (TP Đà Nẵng) vào Tam Kỳ (Quảng Nam) bằng cách đi bộ theo đường ven biển.

Triệu Quân Sự (áo đỏ) tại cơ quan Công an thành phố Tam Kỳ. (Ảnh: TTXVN)

Triệu Quân Sự (áo đỏ) tại cơ quan Công an thành phố Tam Kỳ. (Ảnh: TTXVN)

Khoảng 20h ngày 18/6, CATP Tam Kỳ cùng CAP An Mỹ (TP Tam Kỳ) đã bắt được Triệu Quân Sự tại quán internet H.T. (hẻm 155/111 Hùng Vương, TP Tam Kỳ). Đây là kết quả của quá trình truy xét phạm nhân Triệu Quân Sự trốn khỏi Trại giam quân sự (Trại giam T10) khu vực miền Trung (đóng trên địa bàn xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi; thuộc Quân khu V) theo kế hoạch, chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam.

Bước đầu khai nhận với cơ quan điều tra, Triệu Quân Sự cho hay khi vượt ngục vào ngày 3/6, tên này đã cướp xe máy và điện thoại của một người dân ở Quảng Ngãi.

Sau đó, Triệu Quân Sự dùng phương tiện cướp được di chuyển tới Tam Kỳ và bán chiếc điện thoại kể trên với giá 700.000 VND. 

Ngày 4/6, khi đang di chuyển ra Đà Nẵng nhằm bán chiếc xe máy để có tiền lẩn trốn thì Triệu Quân Sự bị lực lượng CSGT phát hiện và truy đuổi. Tên này đã vứt xe, chạy lên đèo. 

Nhiều lực lượng phối hợp đã thức trắng nhiều đêm tổ chức truy bắt Triệu Quân Sự, tuy nhiên do trời tối, địa hình hiểm trở nên việc truy bắt phạm nhân trốn trại gặp nhiều khó khăn. Để truy tìm Sự, lực lượng chức năng đã sử dụng chó nghiệp vụ và flycam.

 Lực lượng Công an và quân đội truy tìm phạm nhân trốn trại tại đèo Hải Vân (Ảnh: CAND).

Lực lượng truy bắt cũng truy tìm dọc ven suối và các nhà dân, nơi phạm nhân lẩn trốn có thể tìm đến lấy nguồn thức ăn, nước uống.

Vậy Triệu Quân Sự đã trốn thoát khỏi sự vây bắt của lực lượng chức năng như thế nào?

Theo lời khai của y, tại đèo Hải Vân, Sự chờ lúc trời tối rồi men theo đường rừng xuống biển và đi bộ theo đường ven biển đến quận Liên Chiểu rồi vào trung tâm TP Đà Nẵng để "chơi" - theo lời khai của Triệu Quân Sự tại cơ quan công an.

Sau đó vài ngày, Triệu Quân Sự bắt xe từ Đà Nẵng vào Hội An và trốn tại đây vài ngày trước khi tiếp tục di chuyển tới TP Tam Kỳ. Khi bị lực lượng chức năng bắt giữ tại quán game HT, Triệu Quân Sự đã ở Tam Kỳ được 3 ngày.

Theo hồ sơ, Triệu Quân Sự là quân nhân thuộc quân khu I (Thái Nguyên), thường xuyên trộm cắp và đào ngũ khi đang là binh nhì. Năm 2012, hắn ta giết nữ chủ quán cà phê ở quận Long Biên, Hà Nội, cướp nhẫn, bông tai vàng. Một ngày sau, Sự bị bắt khi đang ngủ trong nhà nghỉ ở Thái Nguyên.

Đầu năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 phạt Sự tù chung thân với 3 tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ. Sau đó, vào năm 2015, tại Trại giam khu vực miền Trung, Triệu Quân Sự leo qua tường rào khu giam trốn thoát, nhưng sau hơn một tháng sau thì bị bắt giữ trở lại.

Sự tiếp tục vượt ngục vào ngày 3/6/2020. Sau 15 ngày lẩn trốn, Triệu Quân Sự bị bắt giữ vào 20h ngày 18/6. Đây là lần thứ 2 Sự vượt ngục và bị lực lượng công an bắt giữ trở lại. Cả 2 lần vượt ngục, Triệu Quân Sự đều bị bắt giữ tại... quán game online.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm