Trốn cách ly còn livestream, bị phạt 5 triệu đồng

(PLVN) - Dù chưa hết hạn cách ly nhưng chị T đã rời khỏi nhà, đi ăn lẩu với bạn bè rồi phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 16/2, thông tin từ Công an huyện Lục Ngạn ( tỉnh Bắc Giang), đơn vị này vừa lập biên bản, quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với bà N.T.T (33 tuổi, trú trên địa bàn) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Quyết định xử phạt căn cứ theo điểm b khoản 1 điều 11 nghị định 117/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, căn cứ theo công văn của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, T được xác định thuộc trường hợp phải cách ly tại nhà do có liên quan đến các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trong vùng dịch Hải Dương. UBND xã Tân Quang ban hành quyết định phê duyệt cách ly y tế tại nhà đối với T từ ngày 28/1/2021 đến ngày 17/2/2021.

Qua rà soát, kiểm tra trên mạng xã hội Facebook, Công an huyện Lục Ngạn phát hiện 1 tài khoản livestream vào tối 10/2/2021 có xuất hiện T. Tuy nhiên, địa điểm T xuất hiện trong livestream được xác định không phải là địa chỉ nhà riêng cách ly.

COVID - 19, trốn cách ly, livestream, Lục Ngan, Bắc Giang, xử phạt - ảnh 1
 Chị T bị xử phạt vì trốn cách ly theo quy định.

Ngay sau khi nắm bắt và xác minh thông tin vụ việc, Công an huyện Lục Ngạn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.T.T về hành vi trên và yêu cầu N.T.T viết cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định về cách ly y tế trong tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Cũng theo Công an huyện Lục Ngạn, từ đầu tháng 2/2021 đến nay, cơ quan này tiến hành xử phạt 33 trường hợp vi phạm về quy định phòng chống dịch COVID–19 như không đeo khẩu trang khi ra ngoài, không khai báo y tế, trốn cách ly.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm