Truy tố đôi bạn vận chuyển 06 bánh heroin và 1kg ma túy đá qua biên giới

(PLVN) - Sáng nay (04/02), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can  trong vụ án vận chuyển trái phép 06 bánh heroin và 1kg ma túy đá qua biên giới.

Theo kết quả điều tra xác định, khoảng 21 giờ 10 phút ngày 04/07/2020, lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang kết hợp cùng Công an thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang phát hiện bắt quả tang Hồ Minh Nhật (sinh năm 1973, cư trú số 46 Bis, đường Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) và Trần Văn Giang, (sinh năm 1980, ngụ Ấp 4, xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và thu giữ trong người của Nhật 02 bánh heroine được quấn trước bụng, qua giám định có tổng khối lượng 701,7 gam Heroine; 02 bánh Heroine để trong túi đeo trên vai của Giang, qua giám định có tổng khối lượng 1.385,45 gam heroine và 01 bọc nylon chứa 995g Methamphetamine của Giang đang cầm trên tay.

Bị can Hồ Minh Nhật, Trần Văn Giang. (Từ trái sang)

Quá trình điều tra bị can Hồ Minh Nhật và Trần Văn Giang khai nhận, ngày 24/06/2020 (cách ngày bị bắt khoảng 10 ngày), Nhật tình cờ gặp lại Tuấn (Nhật và Tuấn từng chấp hành án chung ở Trại giam Châu Bình – Bộ Công an tại tỉnh Bến Tre, nhưng Nhật không rõ nhân thân, địa chỉ).

Tuấn cho Nhật biết đang hành nghề chở gái mại dâm tại Campuchia để kiếm sống, chi phí ăn ở và phương tiện hành nghề được người thuê lo, thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng và Tuấn đặt vấn đề rủ Nhật sang Campuchia làm chung với Tuấn, Nhật hẹn sẽ trả lời sau.

Khoảng 12 giờ, ngày 02/07/2020, Nhật cùng Giang đón taxi 4 chỗ đi từ TP Hồ Chí Minh đến xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang, Nhật và Giang được 02 người chạy xe đầu chở đến bến đò đưa lên một chiếc tàu lớn đang neo đậu ngoài sông để chở sang Campuchia. 

 Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ.

Sau khi sang Campuchia, Nhật và Giang được người của Tuấn đưa đến một nhà nghỉ để ăn uống, nghỉ ngơi. Đến ngày 04/07/2020, người đàn ông tên anh Bảy đến yêu cầu Nhật và Giang mang “đồ” của Bảy về TP Hồ Chí Minh giao lại cho người khác, Bảy hứa sẽ trả tiền công cho Giang 15 triệu đồng, còn Nhật được trả công 6 triệu đồng. 

Chiều cùng ngày, Bảy cùng vài người đàn ông lạ đến gặp Nhật và Giang, Bảy kêu những người này dùng băng keo quấn túi vải màu đen (chứa ma túy) lên người Nhật và Giang. Sau đó, Nhật và Giang được xe honda đầu chở đi và đưa qua phà sang Việt Nam. Khi Nhật và Giang đến Trạm xe khách Hùng Cường ở thị trấn Long Bình đón xe khách về TP Hồ Chí Minh thì bị lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình đến kiểm tra, phát hiện bắt quả tang. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm