Uống thuốc ảo giác, chị gái phóng hỏa, cầm búa đánh em dâu

(PLO) - Do uống thuốc ảo giác nên tưởng em dâu là tình địch, Trang với ống gôm xịt tóc xịt vào mặt em dâu. Khi nạn nhân la hét bỏ chạy xuống tầng một, Trang chạy theo cầm búa tấn công khiến nạn nhân bị thương ở đầu.

Uống thuốc ảo giác, chị gái phóng hỏa, cầm búa đánh em dâu

Sự việc xảy ra khoảng 16h50 ngày 3/5, Nguyễn Thị Mai Trang, 40 tuổi, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã khóa cửa cổng lên tầng 2 uống thuốc ảo giác và nhiều viên thuốc hạ huyết áp để tự tử sau khi viết thư tuyệt mệnh để lại. 
Thấy đau bụng, Trang gọi điện cho em dâu là Lê Thị Thúy Mai, 40 tuổi (giáo viên mầm non) dưới tầng một lên. Do bị ảo giác nên tưởng em dâu là tình địch, Trang với ống gôm xịt tóc xịt vào mặt em dâu. Khi chị Mai la hét bỏ chạy xuống tầng một, Trang chạy theo cầm búa tấn công khiến nạn nhân bị thương ở đầu. 
Chưa dừng lại, Trang tiếp tục lấy dầu hắt vào người em dâu, đổ nửa lít xăng lên các vật dụng trong nhà rồi rồi châm lửa đốt. Sau khi em dâu hoảng sợ chạy vào nhà tắm nấp, Trang lên tầng 2 uống hết số thuốc còn lại. 
Nghe tiếng chị Mai la hét, người dân xung quanh vội chạy sang nhưng cổng đã bị khóa, toàn bộ căn nhà bị khói bao trùm. 
Chị Mai lúc này kịp nhớ còn chùm khóa cất trong tủ nên ôm đầu chạy vào lấy đưa cho mọi người mở cửa. Ngọn lửa được người dân dùng bình cứu hỏa dập tắt. Nạn nhân được đưa đi bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu ngay sau đó. 
Nguyễn Thị Mai Trang, 40 tuổi, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội bị bắt giam và khởi tố về hành vi giết người.  
Chị Bích, 34 tuổi (hàng xóm) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc “Nghe tiếng la hét, chúng tôi chạy sang đã thấy khói nghi ngút, nhưng cửa bị khóa. Đang tìm cách phá khóa thì chị Mai ôm đầu chạy ra đưa chìa khóa mở cửa. Cũng may là chị Mai chưa bị lửa đốt”. 
Ông Mai Tuân (tổ phố dân cư 18, phường Thụy Khuê) cho hay “Lúc tôi đến, Trang nằm bất tỉnh, trên người không có vết thương nào, còn chị Mai đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu”. Theo ông Tuân, giữa chị em Trang chưa có điều tiếng gì gây ảnh hưởng đến hàng xóm. 2 gia đình sống cùng một nhà, nhưng cũng ít khi đụng mặt nhau do cả 2 đều bận việc, thường xuyên vắng nhà. 
Trang được công an cùng người dân xung quanh kịp thời đưa ra khỏi ngôi nhà và đưa đi cấp cứu sau khi nằm bất tỉnh trên tầng 2.
Sau 5 ngày cấp cứu tại bệnh viện, Trang được công an quận Tây Hồ triệu tập làm rõ nguyên nhân gây án. Trang khai do uống nhiều thuốc gây ảo giác nên tưởng em dâu là tình địch gây nên đổ vỡ cho gia đình mình. 
Về phía người bị hại, chị Mai phải khâu 3 mũi ở đầu và không ảnh hưởng đến tính mạng do được giải thoát và cấp cứu ngay lúc đó. 
Ngày 7/5, công an quận Tây Hồ đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Trang về hành vi giết người. 
Được biết, vợ chồng Trang sống chung với em dâu là Lê Thị Thúy Mai, 40 tuổi (giáo viên mầm non) tại căn nhà do bố mẹ để lại ở ngách 105/23 phường Thụy Khuê. Gia đình người em sống ở tầng một, còn vợ chồng Trang sống ở tầng 2 của ngôi nhà. Mối quan hệ giữa 2 gia đình chưa hề xảy ra xung đột nghiêm trọng gây bất hòa ngoài một số chuyện nhỏ nhặt trong sinh hoạt hàng ngày. 
Cuộc sống của vợ chồng Trang trở nên căng thẳng, rạn nứt kể từ khi biết chồng ngoại tình. Chán nản Trang sa vào lô đề dẫn đến nợ nần chồng chất. Mặc dù đã lấy lại 10 cây vàng gửi mẹ đẻ vẫn không thể trả hết số nợ./. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm