“Vấn nạn giang hồ lộng hành chiếm đất xây nhà” tại Đồng Nai: Công an vào cuộc lập hồ sơ xử lý

(PLO) - Trước đó, Báo PLVN đã có bài phản ánh về tình trạng giang hồ tranh chấp đất với người dân trên địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai). Mới đây, người dân cho biết Công an TP Biên Hòa đã ghi nhận, lập hồ sơ xử lý vụ việc.

Thương tích trên người một nạn nhân do các đối tượng chiếm đất gây ra

Thương tích trên người một nạn nhân do các đối tượng chiếm đất gây ra

Trao đổi với PV về những trường hợp trên, một cán bộ Công an TP Biên Hòa cho biết đã tiếp nhận hồ sơ từ phía Công an phường Long Bình và đang tiến hành điều tra, thu thập thông tin, chứng cứ từ phía người dân, nạn nhân. Đối với những hành vi có dấu hiệu hình sự, cơ quan công an sẽ củng cố hồ sơ đề xuất để xử lý theo quy định của pháp luật.

Về phía chính quyền địa phương, ông Nguyễn Quốc Vương – Chủ tịch UBND phường Long Bình xác nhận: “Hiện nay trên địa bàn phường có diễn ra tình trạng những băng nhóm giang hồ đòi tiền bảo kê, đòi chia đất với người dân, thậm chí còn phân lô bán cho người khác, rồi đứng sau bảo kê. Tuy nhiên, khi phường xuống làm việc thì các đối tượng đó lại lẩn tránh, chối bỏ trách nhiệm khiến việc xử lý gặp nhiều khó khăn”.

“Rất nhiều đối tượng lén lút xây dựng bằng cách làm sẵn nhà tiền chế hoặc thùng container, lợi dụng ban đêm khi không có lực lượng chức năng thì tiến hành đặt trên đất, thậm chí làm nhà tôn, còn bên trong tiến hành xây dựng nhà gạch. Hành vi lén lút xây dựng khiến chính quyền gặp rất nhiều khó khăn, hiện phường đã báo cáo lên UBND TP Biên Hòa để có biện pháp xử lý thích hợp”, ông Vương lý giải.

Trong khi đó người dân chỉ biết chờ đợi, bà B, một nạn nhân ngậm ngùi: “Sự việc diễn ra từ năm 2015 đến nay đã hơn 3 năm nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, đất vẫn bị chiếm còn người vẫn cứ bị đe dọa. Chúng tôi phải sống trong thấp thỏm, công việc mưu sinh cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng”. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm