Vay tiền buôn chất gieo rắc 'cái chết trắng', người đàn ông mất cả mạng sống

(PLVN) - Làm ăn thua lỗ, Hoàng Minh Tâm vay tiền bạn buôn ma túy. Tâm mua của người Lào 700 triệu tiền ma túy để bán lại 1 tỷ đồng. 

Bị cáo Hoàng Minh Tâm lĩnh án tử hình

Bị cáo Hoàng Minh Tâm lĩnh án tử hình

Ngày 16/12, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Minh Tâm (33 tuổi), trú xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, vào ngày 11/12, TAND tỉnh này đã đưa bị cáo Tâm ra xét xử. Phiên tòa sau đó tạm dừng để xác minh thêm một số thông tin từ lời khai của bị cáo. 

Theo cáo trạng, ngày 20/5, Tâm nhận được điện thoại của Cường (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) đặt mua 1 kg ma túy đá, 1 kg Ketamine, 2 bánh Heroin và 30 gói hồng phiến với giá 1 tỷ đồng. Tâm đồng ý.

Để có ma túy bán cho khách, ngày 30/5, Tâm gọi điện cho người đàn ông tên Tươn (quốc tịch Lào) đặt mua 1 kg ma túy đá, 1 kg Ketamine, 2 bánh heroin và 30 gói hồng phiến với giá 700 triệu đồng. Tâm xin trả trước 300 triệu, số tiền còn lại khi nào bán được ma túy sẽ thanh toán. 

Sáng 1/6, Tâm đi xe khách từ Hưng Yên đến khu vực cửa khẩu Thông Thụ, thuộc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong để thực hiện việc mua ma túy. Đến nơi, Tâm đưa 300 triệu đồng cho Tươn và nhận lại ma túy được bỏ trong ba lô. 

Sau khi nhận ma túy, Tâm đem về nhà trọ mà bị cáo đã thuê trước đó ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An). Tâm gọi điện cho Cường nói đến nhà trọ mình để lấy “hàng”.

Chiều 2/6, Cường cùng một người đàn ông đi đến nhà trọ của Tâm để lấy ma túy. Người đàn ông đi cùng Cường bỏ “hàng” vào thùng các tông rồi yêu cầu Tâm mang thùng trên ra cổng để nhận tiền. 

Khi Tâm mang thùng chứa ma túy ra đến cổng nhà trọ thì bị đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy – Bộ tư lệnh cảnh sát biển bắt quả tang. Lợi dụng sơ hở, Cường và người đàn ông đi cùng chạy thoát. Tang vật vụ án là hơn 3,2kg ma túy.

Hầu tòa, bị cáo Tâm thừa nhận việc mua bán ma túy như cáo trạng truy tố. Bị cáo trình bày vì nợ nần nên vay tiền bạn buôn ma túy. 

Tại phiên xét xử vào ngày 11/12, bị cáo Tâm khai: Cường và người đàn ông đi cùng mua ma túy là cảnh sát biển và đề nghị tòa xét xử đúng người, đúng tội. 

Bị cáo còn khai tại căn nhà mình thuê trọ ở xã Diễn Yên có lắp camera nên đề nghị cơ quan điều tra kiểm tra hình ảnh để xác định người mua ma túy. 

Cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh lời khai của Tâm. Kết quả, kiểm tra camera tại nhà trọ của Tâm thì không thu được dữ liệu hình ảnh nào.

Bộ tư lệnh cảnh sát biển cũng có văn bản khẳng định trong đơn vị không có ai tên Cường – là người mua ma túy như lời khai của bị cáo Tâm. 

Xét thấy lời khai của bị cáo là không có căn cứ và với khối lượng ma túy đặc biệt lớn, HĐXX tuyên phạt Hoàng Minh Tâm án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm