Vợ nguyên bí thư xã ngã gục khi nhận án tử hình

(PLO) -Chiều 6/3, HĐXX TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường (SN 1975, quê Vĩnh Long, ngụ ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT). 

Vợ nguyên bí thư xã ngã gục khi nhận án tử hình

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Lê Thị Hường đủ yếu tố cầu thành tội: “Giết người”. Hành vi của Hường thể hiện tính chất côn đồ, xuất phát từ động cơ đê hèn, gây ra dư luận xấu, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Việc nạn nhân Nguyễn Chí Hùng, Phan Ngọc Nga không chết là ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. Với hành vi đã gây ra, việc loại bỏ vĩnh viễn bị cáo Lê Thị Hường ra khỏi đời sống xã hội là hoàn toàn xác đáng.
Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Hường bật khóc nức nở. “Xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Bị cáo còn có 2 con nhỏ, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật để bị cáo có cơ hội chăm sóc hai con”, bị cáo Hường nói trong nước mắt.
Sau một ngày xét xử, TAND tỉnh BR-VT đã tuyên án tử hình về tội giết người đối với bị cáo Lê Thị Hường.  Ngoài ra, bị cáo này còn bị buộc bồi thường hơn 900 triệu đồng tiền chi phí thuốc men chữa trị và tổn thất tinh thần, tiền nợ đối với vợ chồng bị hại.
Nghe HĐXX tuyên án, bị cáo Hồng đã ngã gục trước vành móng ngựa.
Được biết, ngoài vụ án trên, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều tra bà Hường liên quan đến việc nữ thủ quỹ xã Kim Long là bà Dương Thị Thủy Bình Hà (54 tuổi, cấp dưới của chồng bà Hường) mất tích. 
Theo một lãnh đạo công an tỉnh này, bước đầu, Hường khai nhận tự tay đốt xác bà Hà suốt 3 ngày trong vườn nhà, cơ quan điều tra cũng đã truy thu được một lượng xương người bị cháy vụn. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa xác định được ADN trùng khớp với người thân của bà Hà. Vụ việc đã được tách riêng để tiếp tục điều tra, củng cố các chứng cứ khác nhằm làm rõ lời khai của Hường.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm