Xóa tụ điểm ma túy phức tạp của đối tượng trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm

(PLVN) - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương phối hợp Công an huyện Bình Giang mới triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng mua bán, chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma túy từng có nhiều tiền án, tiền sự. 

Đối tượng bị bắt giữ là Vũ Hoàng Điệp (SN 1991, trú thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang). Điệp bị bắt giữ khi đang bán ma túy và tổ chức cho các con nghiện sử dụng trái phép ma túy tại nơi ở của mình. Tang vật thu giữ tại nhà của đối tượng gồm nhiều ma túy và các dụng cụ liên quan.

Theo lực lượng chức năng, đối tượng này từng có 4 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và ma túy. Hắn mới ra tù vào giữa năm 2020. Sau khi ra tù, với bản tính ăn chơi, lười lao động, Điệp tiếp tục dấn thân vào con đường phạm tội này bằng việc móc nối với các đối tượng nghiện để mua bán, sử dụng trái phép ma tuý.

 Đối tượng Vũ Hoàng Điệp tại cơ quan công an.

Cụ thể, Điệp mua ma túy của một số đối tượng ngoài địa bàn mang về vừa sử dụng và vừa bán kiếm lời. Những con nghiện quen biết có thể được sử dụng ma tuý ngay tại nhà của Điệp nếu có nhu cầu. Điệp đã lợi dụng con đường độc đạo duy nhất đi vào nhà mình để làm lợi thế quan sát xung quanh, hỗ trợ các con nghiện khi đến nhà mua và sử dụng ma tuý.

Để đối phó với cơ quan chức năng, nhà của Điệp được quây kín bằng lưới sắt B40, có trang bị camera theo dõi phía ngoài. Khu mua bán, tổ chức sử dụng ma túy cũng được Điệp quây kín bằng bạt ni lông kín mít. Trong nhà, Điệp trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm, súng bắn điện… Chính vì vậy, quá trình theo dõi, mật phục bắt giữ đối tượng của lực lượng chức năng đã gặp không ít khó khăn.

 Một số tang vật thu giữ được tại nhà của đối tượng Điệp.

Thượng tá Nguyễn Minh Trường, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Đối tượng Điệp từng có nhiều tiền án, tiền sự nên rất tinh vi, xảo quyệt, luôn tìm mọi cách để đối phó với cơ quan chức năng. Đơn vị phải lên kế hoạch, phương án cụ thể, chi tiết, mới có thể theo dõi, mật phục bắt giữ được đối tượng cùng tang vật.

Theo cơ quan công an, trước đó, tại tụ điểm ma túy này, hàng ngày có nhiều đối tượng nghiện ma túy từ các nơi về mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Có những đối tượng còn tỏ thái độ thách thức, dọa nạt người dân xung quanh, gây bức xúc và lo lắng cho người và chính quyền địa phương. Sau khi chuyên án được triệt phá, đối tượng trong tụ điểm được bắt giữ, xử lý, tình hình an ninh trật tự ở đây được lập lại, người dân và chính quyền địa phương mới yên tâm sinh sống và làm việc.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm