Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Trong những ngày qua, lực lượng Công an đã xử lý theo quy định của pháp luật những cá nhân có hành vi đăng tải trên mạng xã hội Facebook nội dung không chính thống về tình hình dịch bệnh Covid-19 đã gây hoang mang trong luận.

Cụ thể, vào lúc 18 giờ tối 13/3, Lực lượng Công an huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) kết hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Bạc Liêu và Công an xã Vĩnh Mỹ B (Hòa Bình, Bạc Liêu) đã phát hiện tài khoản Facebook H.T đăng thông tin: “Mọi người cẩn thận Covid-19 nhé, Bạc Liêu mình có ca ngủm rồi. đang ém ko cho công bố. ghê chưa”. Sau 20 phút đăng tải đã có nhiều lượt chia sẻ, bình luận và gây hoang mang cho cộng đồng. 

Facebook H.T  đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về dịch bệnh Covid-19.

Sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng Công an mời đối tượng về trụ sở Công an xã Vĩnh Mỹ B làm việc. Chủ tài khoản Facebook H.T (Nguyễn H. T, 28 tuổi, cư ngụ ở ấp An Nghiệp, xã Vĩnh Mỹ B, nghề nghiệp làm ruộng).

Tại cơ quan Công an, T khai lúc 16 giờ cùng ngày (13/3), khi đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, nghe một số người bàn tán có 01 người nam ở thành phố Bạc Liêu chết là do bệnh Covid-19.

Trên đường về nhà, không kiểm chứng thông tin, Nguyễn H.T đã đăng lên Facebook với nội dung nêu trên, với mục đích muốn mọi người hãy cảnh giác phòng ngừa bệnh bệnh chứ không có ý định gì khác và cũng không biết đưa thông tin như vậy là sai, ảnh hưởng đến dư luận, bà con.

 Facebook H.T đã xóa nội dung trên và đăng lời xin lỗi công khai trên mạng xã hội Facebook đó là thông tin sai sự thật.

Vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đối tượng Nguyễn H.T đã xóa nội dung trên và đăng lời xin lỗi công khai trên mạng xã hội Facebook đó là thông tin sai sự thật./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm