"Xúc phạm" quà tặng, đổi mạng oan

(PLO) - Trong lúc nhậu, Sơn bị Phương đến chửi, đập điện thoại trước mặt mình. Tức giận vì bị "làm nhục" trước mặt mọi người, Sơn gọi Hiếu đến...

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Khoảng 17h ngày 04/5/2014, Võ Thành Sơn (SN 1963, Châu Long, Châu Phú B, Tp. Châu Đốc, An Giang) cùng với Nguyễn Văn Hóa, Đào Hữu Phương và Lê Văn Tuấn rủ nhau đi uống bia. Trong lúc uống bia thì Trần Văn Phương đến chửi, đập chiếc điện thoại di động của Sơn đã cho Phương trước đó. 
Cho rằng Phương khinh thường, cố tình xúc phạm mình trước đông người, Sơn tức giận nói lại. Được mọi người khuyên can, Phương bỏ về nhà. 
Tức giận, Sơn điện thoại cho Nguyễn Văn Hiếu (SN 1986, ngụ khóm Châu Long 4, phường Châu Phú B, TP.Châu Đốc) đến giúp. Trước khi đến tìm Phương trả thù, Hiếu vòng qua nhà Sơn lấy con dao Thái Lan dài 27cm.
Đến khoảng 20h cùng ngày, Sơn điều khiển xe mô tô chở Hiếu đến nhà Phương. Lúc cả hai mở cửa rào vào nhà thì bị Nguyễn Thị Hiếu, Lê Thị Phượng (mẹ vợ và vợ Phương) ngăn cản. Hai bên xảy ra cãi vã nhau. Nghe tiếng cự cãi, Phương từ trong nhà xông ra cãi nhau với Sơn, dẫn đến thách thức đánh nhau…
Trong lúc ẩu đả, Hiếu lấy con dao trong người ra đâm một nhát vào vùng đòn phải của Phương, còn Sơn dùng tay đánh Phương ngã xuống đất bất tỉnh. Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Phương đã chết sau đó tại bệnh viện do sốc mất máu cấp. Sau khi gây án, Hiếu bị Công an bắt giữ, còn Sơn đến Công an đầu thú.
Trước những hành vi vi phạm trên, trong phiên xét xử sơ thẩm mới đây, HĐXX TAND tỉnh An Giang tuyên phạt Nguyễn Văn Hiếu và Võ Thành Sơn (SN 1963, ngụ cùng địa phương) mỗi bị cáo 15 năm tù về tội “Giết người”. Ngoài ra, tòa còn buộc hai bị cáo cùng có nghĩa vụ liên đới bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền hơn 94 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi bốn người con của bị hại (lớn nhất sinh năm 2002, nhỏ nhất sinh ngày 01/8/2014) mỗi cháu một tháng bằng 1/2 mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định cho đến khi đủ 18 tuổi./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm