Yêu nhầm "ác quỷ", thiếu phụ mất mạng

(PLO) - Chiều 9/9, TAND tỉnh Tiền Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Cao Văn Chính (59 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là tù chung thân. 

Yêu nhầm "ác quỷ", thiếu phụ  mất mạng

Cao Văn Chính là hung thủ gây ra vụ án giết người tình rồi bỏ vào bao bố, vứt thi thể nạn nhân ở ven đường gây chấn động tỉnh Tiền Giang vào cuối năm 2013. Người bị hại xấu số là chị Nguyễn Thị Nhị (39 tuổi, ngụ huyện Châu Thành), từng có quan hệ già nhân ngãi, non vợ chồng với Chính. 
Theo cáo trạng, mặc dù đã có vợ con nhưng Chính vẫn lén lút quan hệ ngoài luồng với chị Nhị, đến nay mối quan hệ “mèo mỡ” của hai người đã trải qua 8 năm. Trong dư luận, có nhiều người cho rằng sở dĩ mối tình kéo dài như vậy ngoài yếu tố tình cảm thì còn có yếu tố vật chất. Chính là người có điều kiện kinh tế khá giả, rất hay bao tiền cho người tình. 
Tối 20/9/2013, Chính rủ người tình đến nhà mình chơi. Sau khi tâm sự, chị Nhị xin người tình 10 triệu đồng để chi tiêu cá nhân nhưng Chính nói chưa có tiền nên cả hai xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, chị Nhị dọa sẽ làm lớn chuyện cho mọi người biết, khi đó Chính sẽ mất mặt với vợ con, hàng xóm. Do lo sợ mọi người biết chuyện, Chính dùng cây tre nối một sợi dây điện rồi cắm vào ổ điện, đầu kia nối với một mũi chĩa gí vào người làm chị Nhị bị điện giật chết.
Sau đó Chính bỏ xác chị Nhị vào bao bố, chở đi phi tang. Trên đường đi, xác chị Nhị bị rơi xuống kênh nên Chính bỏ luôn ở đó. Hai ngày sau, người dân phát hiện nên báo công an. Sau khi vứt xác chị Nhị, Chính lấy dây chuyền, điện thoại, tiền của người yêu. 
Ngoài ra, Chính tháo rời phụ tùng xe gắn máy của chị Nhị ra rồi vứt xuống kênh; riêng biển số xe, ví của nạn nhân hung thủ chôn sau nhà nhằm phi tang chứng cứ. Với hành vi tàn ác, thực hiện liên tiếp hai tội, dư luận cho rằng lẽ ra Cao Văn Chính phải lãnh án tử hình về tội “Giết người”, việc bị cáo chỉ bị phạt tù chung thân là chưa tương xứng với tính chất nguy hiểm của hành vi tội ác mà bị cáo gây nên./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm