Phát 10.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân Hà Nội

(PLVN) - Trong lúc giá cả khẩu trang y tế tăng vọt gấp nhiều lần, bởi nhu cầu người dân đối phó dịch cúm từ Virus Corona, vẫn có nhiều nhiều địa phương, nhiều doanh nghiệp, cá nhân tặng khẩu trang miễn phí để nhiều người có thể sử dụng.

Phát 10.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân Hà Nội

Sau khi Bộ Y tế công bố thông tin 3 người Việt Nam dương tính với vi rút Corona, nhiều cửa hàng bán trang thiết bị y tế ở nhiều tỉnh, thành phố đã tự ý tăng giá bán khẩu trang y tế lên gấp nhiều lần so với trước đó. Từ giá trị mỗi chiếc khoảng 1 - 2 ngàn đồng, nhiều cửa hàng đã nhân cơ hội này nâng giá lên gấp 5 - 10 lần/chiếc. Trị giá một hộp khẩu trang 3 lớp có thời điểm lên đến 250 - 500 ngàn đồng/hộp 50 chiếc.

Phát 10.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân Hà Nội ảnh 1

Khẩu trang trao nhau – ấm áp tình người

Để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus corona (nCoV), và chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đã mua khẩu trang y tế và phát miễn phí cho người dân tại Thành phố Hà Nội.

Sángy 2/2, nhiều người đi đường không khỏi xúc động trước hình ảnh nhân viên của Công ty Macca Nutrition có văn phòng giao dịch tại số 18 Phạm Hùng – Hà Nội cầm trên tay những bao khẩu trang y tế để phát miễn phí cho người đi đường.

Phát 10.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân Hà Nội ảnh 2
Hàng nghìn chiếc khẩu trang được Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam phát miễn phí cho người dân 

"Việc phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm chung tay vì sức khỏe cộng đồng, cũng là hoạt động mà công ty chúng tôi mong muốn ai cũng cần được bảo vệ trước dịch bệnh virus corona " ông Trần Minh Phương – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam nói.

Chị Thúy (quận Cầu Giấy) đi mua khẩu trang và đã tìm tới nhiều nhà thuốc trên địa bàn nhưng đều nhận được cái lắc đầu, bởi các sản phẩm khẩu trang đã “cháy hàng”. "Đúng là dịch bệnh bùng phát, để bảo vệ cho sức khỏe gia đình, tôi đã chạy qua 3 cửa hàng thuốc nhưng vẫn không mua được khẩu trang. Tôi định chạy tiếp đến cửa hàng dưới quận Thanh Xuân mua nhưng vui quá tình cờ đọc được thông tin chia sẻ trên mạng bên Macca Nutrition tặng miễn phí khẩu trang nên tôi cảm kích vô cùng", chị Thúy chia sẻ.

Công ty tặng khẩu trang miễn phí người dân mà chị Hương chia sẻ là công ty chuyên sản xuất và đưa ra thị trường các dòng sản phẩm cà phê hòa tan, bột ngũ cốc, sữa hạt mắc ca…Trên Fanpage chính thức của Macca Nutrition Việt Nam cũng đã phát đi thông báo sẽ tiến hành phát miễn phí khẩu trang cho người dân để phòng ngừa dịch bệnh virus corona.

Anh Minh một lái xe cho biết, anh rất xúc động về cách hành động đầy tính nhân văn, đầy tình người của người của Công ty Macca Nutrition. “Tôi thật không ngờ giữa thời buổi kinh tế khó khăn, khủng hoảng khan hiếm khẩu trang, công ty đã mua khẩu trang để tặng miễn phí cho mọi người. Tôi làm nghề lái xe tiếp xúc với nhiều người, có chiếc khẩu trang để bảo vệ sức khỏe khiến tôi cảm thấy ấm lòng, rất vui bởi những hành động đẹp như thế này”, anh Minh bày tỏ.

Phát 10.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân Hà Nội ảnh 3

Maccaca chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Theo đại diện doanh nghiệp, công ty sẽ tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho người dân từ ngày 2/4/2/2020, sáng từ 9h00 – 11h00, chiều từ 15h00 – 17h00 tại văn phòng giao dịch của công ty và các siêu thị có bán các sản phẩm của doanh nghiệp.

Để nhận được những chiếc khẩu trang y tế được đong đầy tình cảm của Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam, bạn đọc có thể qua một số địa điểm phát khẩu trang miễn phí như:

Điểm phát số 1: 18 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Hà Nội;

Điểm phát thứ 2: Vinmart Bắc Từ Liêm - 234 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội;

Điểm phát số 3: Vinmart Royal City - 72A Nguyễn Trãi, P Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội;

Điểm phát số 4: Vinmart Liễu Giai - 304 Kim Mã, P Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội…

Cùng chuyên mục
Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

Đọc thêm