Phạt 7,2 triệu đồng thanh niên "làm xiếc" trên xe máy

(PLO) - Chiều ngày 4/12, thông tin từ Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa triệu tập và xử lý hành chính số tiền hơn 7 triệu đồng đối với thanh niên thả hai tay, đứng trên yên xe máy “làm xiếc”.

Phạt 7,2 triệu đồng thanh niên "làm xiếc" trên xe máy

Theo đó, Hà Văn Sơn (SN 1995, trú bản Na Dến, xã Tiền Phong, Quế Phong) được xác định là nam thanh niên đứng trên yên xe máy BKS 37F1 – 07405 không đội mũ bảo hiểm, thả hai tay. Sơn bị xử phạt hành chính với nhiều lỗi khác nhau.

Phạt 7,2 triệu đồng thanh niên "làm xiếc" trên xe máy ảnh 1
Hà Văn Sơn bị triệu tập và xử lý hành chính hơn 7 triệu đồng 

Đối với lỗi thả hai tay khi điều khiển xe máy Sơn bị xử phạt 6 triệu đồng; lỗi không có giấy phép lái xe hạng A1 bị xử phạt 1 triệu đồng; lỗi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện bị xử phạt 150 ngàn đồng và 90 ngàn đồng đối với lỗi phương tiện không có gương chiếu hậu. 

Tổng hợp các lỗi vi phạm, Hà Văn Sơn bị xử phạt hành chính hơn 7,2 triệu đồng.

Phạt 7,2 triệu đồng thanh niên "làm xiếc" trên xe máy ảnh 2
 Hình ảnh Sơn đứng trên yên xe "làm xiếc"

Ngoài ra, phạt 900 ngàn đồng đối với chủ phương tiện là xe BKS 37F1 – 07405 với lỗi giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện. 

Phạt 7,2 triệu đồng thanh niên "làm xiếc" trên xe máy ảnh 3
 Hà Văn Sơn không có bằng lái xe, không đội mũ bảo hiểm...

Trước đó, như tin Báo PLVN đã đưa, ngày 22/11 trên mạng xã hội Facebook cá nhân “BáC NhỎ” đăng tải một đoạn video dài 24 giây, ghi lại cảnh một thanh niên không đội mũ bảo hiểm đang đứng hẳn trên yên chiếc xe máy đang chạy, không người điều khiển. 

Sau ít phút “biểu diễn” chiếc xe máy loạng choạng, nam thanh niên trên xe bị ngã. 

Phạt 7,2 triệu đồng thanh niên "làm xiếc" trên xe máy ảnh 4
 "Lụa" được "vài đường cơ bản" Sơn bị ngã xe xuống đường

Sau khi nhận được thông tin từ báo chí cũng như kiểm tra trên mạng xã hội (facebook) về trường hợp nam thanh niên đứng trên yên xe máy “làm xiếc”,  bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Quế Phong rà soát trên địa bàn và xác định thanh niên điều khiển xe máy là Hà Văn Sơn. 

Ngày 27/11, Sơn đến cơ quan công an khai nhận mình chính là thanh niên trong clip trên facebook.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm