Phạt 7,5 triệu đồng tài xế "hồn nhiên” dừng xe không đúng quy định

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 7/7, UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, huyện đã Quyết định xử phạt hành chính đối với lái xe Huỳnh Văn Cảnh (26 tuổi, trú tại xã Hóa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Đẵng) vì đã vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời yêu cầu cách ly có thu phí 21 ngày.

Chiếc xe vi phạm bị lực lượng Công an xử lý.

Chiếc xe vi phạm bị lực lượng Công an xử lý.

Theo đó, sáng 2/7/2021, lực lượng chức năng phát hiện ông Huỳnh Văn Cảnh điều khiển xe ô tô tải mang biển kiểm soát 43C-238.82 được phát phiếu kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa màu hồng. Với phiếu kiểm soát này, ông Cảnh không được tiếp xúc với người dân, dừng, đậu đỗ trên đường.

Bất chấp quy định của Ban phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tài xế này khi đến thị trấn Phong Điền đã liên tiếp lái xe dừng lại 3 điểm và tiếp xúc với một số người dân. Sau đó, ông Huỳnh Văn Cảnh đang đợi lấy áo quần tại đường Hiền Sĩ (thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, thổi “còi” mời vào lập biên bản xử lý.

Hành vi của ông Cảnh đã vi phạm vào Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Trên cơ sở đó, UBND huyện Phong Điền đã ra Quyết định xử phạt hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và yêu cầu cách ly có thu phí 21 ngày đối với tài xế người Đà Nẵng này.

Trước đó, tại địa bàn huyện Phong Điền một tài xế được phát phù hiệu màu vàng cũng đã dừng, đỗ tùy tiện và bị xử phạt. Việc tài xế ngoại tỉnh khai báo gian dối không trung thực, dừng đỗ không đúng yêu cầu cần xử lý nghiêm để hạn chế tối đa những mối lo của nhiều người khi tiềm ẩn nguy cơ làm lây lan dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm