Phạt công ty thể thao có 24 nhân viên đang làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại thời điểm kiểm tra, công ty thể thao này có 24 nhân viên đang "miệt mài" làm việc.

Hiện trường vụ việc (ảnh: T.H)

Hiện trường vụ việc (ảnh: T.H)

Lực lượng chức năng phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa phát hiện 24 người tập trung trong văn phòng một công ty bán lẻ dụng cụ thể thao có dấu hiệu vi phạm quy định phòng dịch.

Cụ thể, khoảng 16h ngày 26/7, tổ công tác PCD COVID - 19 phường Mễ Trì nhận được tin báo, dù không thuộc danh mục hoạt động kinh doanh hàng hóa thiết yếu, nhưng Công ty TNHH Toshiko Việt Nam ở ML6-10 KĐT Vinhome Greenbay vẫn bố trí cho nhân viên làm việc tại văn phòng.

Công ty đăng ký kinh doanh là bán lẻ thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao trong các cửa hàng. Dù được tổ công tác giải thích công ty hoạt động trên lĩnh vực bán lẻ dụng cụ thể thao…không thuộc diện được phép hoạt động theo chỉ thị giãn cách xã hội trong thời điểm hiện tại nhưng một số nhân viên không chấp hành, có hành vi chống đối tổ công tác.

Khoảng 20h30 cùng ngày, khi có mặt của công an lực lượng chức năng mới đưa được nhóm người này về trụ sở UBND phường để giải quyết. Tại đây, sau khi làm việc với cơ quan công an, đại diện công ty đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo đó, hành vi vi phạm của Công ty TNHH Toshiko Việt Nam đã được quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; mức xử phạt áp dụng với tổ chức từ 20-60 triệu đồng.

UBND phường Mễ Trì đề xuất ra quyết định xử phạt ở mức cao nhất để răn đe.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bắt khẩn cấp 3 đối tượng trộm cắp tài sản gần 1 tỷ đồng

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng trộm cắp tài sản gần 1 tỷ đồng

(PLVN) -  Sáng nay (19/9), Công an thành phố Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa tiến hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn phường 7, thành phố Bạc Liêu với tổng thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Đọc thêm