Phạt gần 2.000 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch tại TP Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong hơn 10 ngày, tính đến 10/5, có gần 2.000 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch tại TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) bị xử phạt với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, TP Hải Dương đã chỉ đạo lực lượng chức năng siết chặt kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một số bộ phận người dân không tuân thủ nghiêm quy định, chỉ thị của cơ quan chức năng về phòng chống dịch.

Chỉ tính từ ngày 28/1 đến 10/5, lực lượng chức năng đã xử phạt gần 2.000 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, UBND TP Hải Dương đã ra quyết định xử phạt số tiền 490 triệu đồng; UBND 25 phường, xã ra quyết định xử phạt gần 1,6 tỷ đồng.

Riêng trong ngày 10/5, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng thành phố và các phường xã đã phát hiện và xử phạt 77 trường hợp vi phạm trật tự đô thị và phòng chống dịch với số tiền hơn 60 triệu đồng.

Phạt gần 2.000 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch tại TP Hải Dương ảnh 1
 Ảnh minh hoạ.

Đáng chú ý, tối 10/5a, lực lượng chức năng phường Trần Phú và Đội kiểm tra quy tắc TP Hải Dương đã phát hiện cơ sở cắt tóc gội đầu của anh Hồ Đình Chiến ở số 14 phố Tuy Hoà (TP Hải Dương) vẫn gội đầu cho một số khách bất chấp quy định tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch.

Có 2 trường hợp không chấp hành quy định tạm dừng bán hàng ăn tại chỗ bị xử phạt mỗi trường hợp 10 triệu đồng.

Không riêng tại TP Hải Dương, những ngày qua, tại địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng chức năng tại đây cũng luôn tích cực tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, nhất là hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tính từ ngày 7/5 đến 15h ngày 10/5, huyện Nam Sách đã lập biên bản, xử phạt 37 trường hợp cố tình không chấp hành quy định đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh (35 người bị phạt với mức 1 triệu đồng/người, 2 người bị cảnh cáo); xử phạt 15 triệu đồng đối với 1 chủ cơ sở kinh doanh cà phê-karaoke và đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt chủ quán cà phê Alex do không chấp hành quy định phòng chống dịch với mức đề xuất 10 triệu đồng.

Các trường hợp vi phạm đều được huyện Nam Sách thông báo công khai trên hệ thống phát thanh, truyền thanh, nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và dừng hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu trong phòng chống dịch Covid-19.

Nam Sách đang tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn, kiên quyết dừng hoạt động đối với các đơn vị không đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm